Ít nhất 2 người chết, 361 người bị thương do tai nạn pháo hoa tại Ý trong ngày đầu năm mới.
|
Pháo hoa trái phép gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Reuters |
Cảnh sát Ý cho biết ngay khoảnh khắc giao thừa, một chủ thầu xây dựng 49 tuổi đã thiệt mạng do bị pháo hoa rớt trúng mặt. Cũng trong ngày đầu năm mới, một chủ nhà hàng Ý 52 tuổi cũng qua đời vì pháo hoa nổ gần đầu khi ông cố gắng bắn pháo ngay trước nửa đêm.
Cả hai vụ tai nạn thương tâm này đều xảy ra tại vùng Campania, miền nam nước Ý, nơi mà rất nhiều người dân vẫn sử dụng pháo hoa bất hợp pháp bất chấp lệnh cấm đã được chính phủ phổ biến rộng rãi.
Cũng trong đêm 31/12, tại thành phố Naples, một ô tô chứa pháo hoa trái phép bất ngờ nổ tung khiến 2 thiếu niên ngồi trong xe bị thương nặng.
Còn rất nhiều trường hợp bị thương do pháo hoa tại Naples, trong đó có những ca bị bỏng nặng khi chỉ mới 5-6 tuổi.
Mặc dù số người bị thương liên quan đến các vụ tai nạn pháo hoa năm nay đã giảm so với năm ngoái nhưng những sự cố này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo hoa trái phép. Cảnh sát Ý cho hay họ đã thu giữ nhiều vũ khí, thuốc súng, kíp nổ và bắt giữ 261 người tình nghi sản xuất pháo hoa trái phép.
Hơn 201 người thương vong do pháo hoa và đạn lạc trong đêm giao thừa tại Philippines - nơi mà người dân có truyền thống gây những tiếng động lớn như bắn súng lên trời hoặc nổ pháo để chào đón năm mới.
Một cậu bé 4 tuổi đã trúng phải đạn lạc vào đầu khi xem pháo hoa tại sân nhà ở thành phố Mandaluyong, Manila. Bộ trưởng Y tế Philippines Enrique Ona cho biết một cô bé 7 tuổi đang ở trong tình trạng nguy kịch và 18 người khác phải nhập viện vì trúng đạn trong đêm giao thừa.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách