TP HCM vừa phát hiện hơn 150.000 thẻ bảo hiểm y tế bị cấp trùng, gây thất thoát ngân sách hơn 7,5 tỉ đồng.
|
Cấp trùng thẻ BHYT ở TP.Hồ Chí Minh, lãng phí 7,5 tỉ đồng |
Rà soát cho thấy việc cấp trùng thẻ thuộc nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ tiền đóng Bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố năm 2013.
Phần lớn cấp trùng 2 thẻ Bảo hiểm y tế một người, một số trường hợp cấp 3 thẻ cho một người, cá biệt có người được cấp 4-5 thẻ. Việc cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế cũng đã xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước.
Có địa phương số thẻ Bảo hiểm y tế được cấp cao hơn thực tế số dân của địa phương. Nguyên nhân là do hệ thống phần mềm quản lý thẻ không đủ thông minh để phát hiện các trường hợp trùng tên, ngày sinh và địa chỉ.
Trước thực trạng đó, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã kiến nghị Bộ Tài chính và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nghiên cứu, đầu tư phần mềm quản lý thẻ bảo hiểm y tế nhằm theo dõi việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tế được đồng bộ, xuyên suốt từ cấp phường/xã, quận/huyện - thành phố.
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách