Hàng ngàn cảnh sát đang lùng sục 2 nghi phạm vụ tấn công tạp chí Charlie Hebdo khắp ngóc ngách miền Bắc nước Pháp.
|
|
|
Các nguồn tin của truyền thông Pháp cho biết 2 anh em nghi phạm khủng bố còn lẩn trốn là Cherif và Said Kouachi đang bị bao vây tại khu vực Crepy-en-Valois, cách Paris chừng 80 km về phía Đông Bắc sau khi cướp ở một cây xăng gần đó. Các trạm kiểm soát trong vòng bán kính 20 km xung quanh các trạm xăng được thiết lập.
Cảnh sát ra sức tìm kiếm trong làng Longpont nơi các nghi phạm có thể ẩn náu, đồng thời chặn lối vào 3 ngôi làng Corcy, Fleury và Longpont. Người ta cho rằng sau khi bỏ lại chiếc xe hơi, các nghi phạm có thể đã đi bộ trốn vào khu rừng gần đó. Ít nhất 2 trực thăng đã được điều động tới khu vực này, trong khi lực lượng đặc nhiệm được triển khai tới đây.

Cảnh sát Pháp xem xét từng ngôi nhà trong làng Longpont. Ảnh: MSNBC

Chiến dịch ban đêm đang được tiến hành. Trong ảnh: Cảnh sát tuần tra khu Corcy,
Đông Bắc Paris, tối 8/1. Ảnh: Reuters
Tình trạng báo động khủng bố cấp cao nhất đã được mở rộng ra khu vực phía Bắc, nơi các nghi phạm vừa bị phát hiện. Một nguồn tin rành rẽ vụ việc cho biết các nhà điều tra tìm thấy hàng chục bom xăng và 2 lá cờ thánh chiến trong chiếc xe đầu tiên mà nghi phạm sử dụng để tẩu thoát sau vụ tấn công.
Trong một diễn biến khác, Pháp sẽ chủ trì cuộc họp quốc tế bàn về cuộc chiến chống khủng bố vào ngày 11/1 sau vụ thảm sát ở tòa soạn báo Charlie Hebdo. “Tôi vừa đề xuất mời một số đồng nhiệm của mình từ một số nước châu Âu cũng như cả Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder tới Paris vào ngày 11/1 để thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố. Cuộc họp đó sẽ là cơ hội để trao đổi về các thách thức chung mà những tên khủng bố đang đe dọa” - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Caseneuve phát biểu trong cuộc họp báo ngày 8/1.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai