600 kg mực đông lạnh không nguồn gốc được phát hiện đang sơ chế trên nền xi măng cáu bẩn trước khi chuyển bán cho các chợ, nhà hàng dịp cuối năm.
Cảnh sát chặn nửa tấn mực bẩn sắp vào nhà hàng |
Sáng 26/11, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Long Biên (Hà Nội) kiểm tra xưởng sơ chế cá mực ở phường Long Biên.
Thời điểm này, cảnh sát ghi nhận cá mực đang để lăn lóc dưới nền xi măng, một phần ngâm nước rã đông và tẩy trắng bằng muối. Chủ cơ sở là Ngô Văn Yên (39 tuổi, trú phường Long Biên) - ông này xuất trình hóa đơn nhập khẩu mực, nhưng địa chỉ đơn vị mua hàng lại ở đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.
Một công đoạn của tẩy trắng, làm sạch mùi hôi tanh.
Nhìn bằng mắt thường, cá mực đã chuyển màu.
Thực phẩm sống sơ chế thủ công, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mực sau khi sơ chế tiếp tục được cấp đông trước khi chuyển ra thị trường. Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở do không có đăng ký kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Toàn bộ số mực bị cảnh sát tịch thu, tiêu hủy theo quy định.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?