Cách làm vịt cháy tỏi thơm lừng thưởng thức khi tiết trời thu sang
Thứ tư, 21/08/2024 17:44

Trời mát mẻ, ăn món vịt cháy tỏi vừa thơm lại lạ miệng chắc chắn hợp khẩu vị của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Vịt

Tỏi, sả, gừng, riềng.

Gia vị thông thường: Muối, nước mắm, dầu hào...

vịt cháy tỏi  7

Món vịt cháy tỏi bên ngoài vàng giòn bên trong mềm ngọt, thơm nức mùi tỏi riềng gừng sả.

Cách làm:

vịt cháy tỏi  0

Một con vịt làm sạch, xát muối, giấm, gừng sau đó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cũng có thể đem chần sơ với chút gừng và hành tím. Sau đó đem ướp với 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa phở dầu màu điều.

Cùng 3 củ sả, 1 củ riềng nhỏ, 1 mẩu gừng xay nhỏ cùng 2 thìa phở nước lọc, để cả bã và nước ướp cùng thịt.

vịt cháy tỏi  1

vịt cháy tỏi  3

Ướp tối thiểu 30 phút sau đó thêm 2 thìa phở bột chiên giòn trộn đều.

vịt cháy tỏi  5

3 củ tỏi to, bóc vỏ, thái lát, đem chiên vàng vừa tới, vớt tỏi để riêng. Lưu ý, sau khi thái có thể đem tỏi đi ngâm với nước lọc pha chút giấm để hạn chế đắng từ tinh dầu tỏi và giúp tỏi giòn hơn, cũng như giữ được độ giòn lâu hơn.

vịt cháy tỏi  2

vịt cháy tỏi  6

Vẫn cái chảo đó, cho vịt vào chao ngập dầu hoặc nồi chiên không dầu nếu ngại dầu mỡ. Nhưng món này chao ngập dầu sẽ ngon hơn, đúng điệu.

vịt cháy tỏi  4

Thành phẩm thịt vịt bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt, thơm nức mùi riềng, gừng, sả, tỏi. Ăn vã hay uống bia đều ngon hết nước chấm.

Theo Facebook: Lee Hoa

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: vịt cháy tỏi , cách làm vịt cháy tỏi , món ngon