Cách làm món chả phượng không quá phức tạp. Chỉ cần chị em dành một chút thời gian để nấu nướng là có ngay món ăn ngon, đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết.
|
Nguyên liệu làm chả phượng
- 300 gr tôm đã bóc vỏ, băm nhuyễn (có thể thay bằng giò sống)
- 3-4 quả trứng (tùy kích cỡ của trứng)
- 1 thìa bột bắp hoặc bột năng
- 1/3 muỗng cà phê bột nở (còn gọi là baking powder, nếu không có nguyên liệu này, bạn có thể bỏ qua).
- 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
- Cà rốt, đậu cove hoặc đậu đũa.
- 4-5 miếng rong biển khô hoặc có thể thay tế bằng mộc nhĩ ngâm nở
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm chả phượng
Bước 1:
- Đập trứng vào bát, thêm bột năng đã hòa với một chút nước vào. Dùng bột năng hoặc bột bắp khi đánh trứng sẽ giúp trứng tráng được mỏng mà vẫn có độ dai, mịn, không bị rách. Nếu thích trứng có màu vàng đậm, bạn có thể pha thêm một ít dầu điều.
- Làm nóng chảo chống dinh sau đó cho một ít dầu ăn để láng mặt chảo. Phần dầu thừa đổ ra bát.
- Trứng sau khi đã đánh tan hết bọt, bạn dùng từng thìa trứng sao cho vừa đủ tráng một lớp mỏng kín mặt chảo. Khi tráng trứng nhớ để lửa nhỏ và cầm cán chảo lắc nhẹ để trứng láng đều mặt chảo. Khi thấy mặt trên của trứng khô lại thì lắc nhẹ và đổ trứng ra đĩa. Làm cho đến khi hết trứng.
Bước 2:
- Giò sống (hoặc tôm) trộn đều với hạt tiêu, một ít hạt nêm (hoặc muối)
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi dài. Đem luộc sơ.
- Đậu đũa rửa sạch, luộc sơ.
Bước 3:
- Trải miếng trứng đã tráng ra đĩa, để phần mịn quay ra ngoài. Múc một thìa giò sống láng đều lên mặt trứng. Xếp mộc nhĩ (rong biển) lên trên. Quết thêm một lớp giò sống dày hơn vào giữa và đặt miếng cà rốt vào trong.
- Phụ thêm một lớp giò sống cho kín miếng cà rốt rồi đặt đậu đũa lên trên.
- Gập đôi miếng trứng vào sao cho cà rốt và đậu đãu được bọc kín trong lớp giò.
- Dùng tay ấn nhẹ sao cho miếng chả có hình giọt nước.
- Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4:
- Xếp các miếng chả vào nồi và hấp khoảng 15 phút.
- Khi chín, cắt chả thành từng miếng dày khoảng 1cm.
- Bạn có thể xếp chả ra đĩa và dùng nóng. Nếu muốn cầu kỳ hơn, hãy tỉa thêm phần đầu phượng để trang trí cho món ăn.
Đầu phượng dùng để trang trí cho món ăn.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-mon-cha-phuong-don-gian-ma-dep-lung-linh-cho-mam-co-ngay-tet-se..
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Thành phố này vừa được vinh danh Quán quân, hút khách và có doanh thu du lịch lớn nhất Việt Nam quý 1/2024
- Những địa điểm vui chơi 30/4 gần Hà Nội thích hợp cho gia đình, 5 ngày nghỉ Lễ sẽ trôi đi nhanh chóng
- Ướp thịt nướng đừng dại cho mắm, thêm một thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, thơm như ngoài hàng
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy
- Hôn nhân kỳ lạ của MC Diễm Quỳnh, người chồng bí ẩn hơn 4 tuổi cuối cùng cũng lộ diện sau 30 năm cưới
- Hé lộ thân thế về người anh trai bí ẩn, giàu có khét tiếng của diễn viên Lý Hùng