Cùng trổ tài làm món bánh dẻo thập cẩm cực kì thơm ngon, ăn một lần đảm bảo sẽ ghiền ngay.
|
Cùng trổ tài làm món bánh dẻo thập cẩm cực kì thơm ngon, ăn một lần đảm bảo sẽ ghiền ngay.
Nguyên liệu cho 4 bánh dẻo Trung thu 150g
-Bột nếp rang: 450g
-Nước đường bánh dẻo: 320ml
-Hạt sen: 20g
-Mỡ đã ướp đường: 25g
-Mứt bí cắt hạt lựu: 30g
-Gà quay xé nhỏ: 40g
-Lạp sườn hấp chín: 40g
-Hạt dưa rang chín: 25g
-Mè rang: 20g
-20g rượu mai quế lộ
-Lá chanh 3 cái
-3ml nước hoa bưởi
-1 quả chanh
Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm như sau:
Phần nhân:
- Lấy bát to cho mỡ ướp đường, hạt sen, mứt bí cắt hạt lựu, gà quay xé sợi, hạt dưa rang chín, lạp sườn hấp chín thái nhỏ, lá chanh thái sợi, mè rang thêm vào 20g rượu mai quế lộ, 20g nước đường bánh nướng vào trộn đều.
-Chia phần nhân thành 4 phần bằng nhau và nắm thành nắm tròn.
Phần bột bánh:
-Chừa lại 50g bột nếp để làm bột áo, cho 400g bột nếp rang, thêm 300g nước đường bánh dẻo, 3ml nước hoa bưởi, 1 muỗng nước cốt chanh tươi vào trộn đều.
-Tùy vào loại bột nếp mà bạn cho từ từ nước đường vào, vừa cho vừa trộn cho đến khi bột thấm đủ nước đường, các bạn rắc chút bột áo và nhồi thật kỹ cho đến khi bột dẻo và không dính tay.
-Nước chanh tươi sẽ làm cho bánh dẻo có vị ngọt thanh mát vừa phải và bột bánh thơm ngon khi ăn.
-Sau khi trộn xong các bạn để bột nghỉ trong 30 phút. Chia bột thành 4 phần cho định lượng khuôn 150g.
Đóng bánh:
-Rắc bột áo đã chừa lại vào khuônbánh Trung thu. Dùng một nắm bột đã nhồi kỹ dàn mỏng đều rồi cho phần nhân bánh đã chuẩn bị vào vê kín lại.
-Cho bánh vào khuôn rồi ấn đều nhẹ nhàng để bánh dàn đều khắp khuôn và in hình hoa văn sắc nét, có thể để bánh đứng yên trong khuôn chừng 5 phút để bánh ổn định hoàn toàn rồi nhẹ nhàng bóc bỏ khuôn bánh.
-Lưu ý là khi làm bánh dẻo định lượng bột vỏ bên ngoài phải luôn gấp đôi lượng nhân bên trong thì mới đóng thành bánh được.
-Bánh dẻo Trung thu sau khi đóng bánh xong các bạn để 6-8h sau hãy thưởng thức để bánh hơi se mặt, khô mà dẻo dai thì ăn mới ngon. Tuy nhiên do trong thành phần bột có nước cốt chanh tươi lên hạn sử dụng của bánh khá ngắn, tối đa chỉ 3-4 ngày thôi nhé.
Chúc các bạn làm bánh dẻo Trung thu thành công!
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Con phố nào giàu nhất Hà Nội, người gốc Thủ đô chưa chắc đã biết chính xác?
- Từ 1/1/2025: Những đối tượng này sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành