Sáng 17/9, hàng ngàn người đã đội mưa đến Trung tâm văn hóa huyện Ea Súp để xem TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động bị cáo Đặng Toàn Thọ.
|
Hàng ngàn người dân đội mưa để xem tòa xử án |
HĐXX đã tuyên phạt Đặng Toàn Thọ (26 tuổi, ngụ xã Cư Mlan, huyện Ea Súp) 20 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 132 triệu đồng chi phí mai táng, tổn thất tinh thần và trợ cấp cho con, mẹ bị hại theo luật.
Theo cáo trạng, giữa gia đình Thọ và gia đình ông Phan Thanh Biểu (47 tuổi, ngụ cùng thôn) có mâu thuẫn với nhau từ một vụ án dân sự đã được TAND huyện Ea Súp giải quyết trước đó.
Khoảng 16h ngày 15/12/2012, Thọ điều khiển xe ôtô BKS 47T- 3810 đi tập lái thì gặp ông Biểu đang chạy xe máy BKS 47L2-9541 ngược chiều. Ông Biểu chạy tới, đập bể kính chiếu hậu bên trái xe của Thọ rồi bỏ đi. Chưa hả giận, ông Biểu quay lại đập tiếp vào kính chiếu hậu xe Thọ nhưng không trúng. Bực tức, Thọ lấy xe ô tô đuổi theo và tông làm ông Biểu bị hất lên nắp capô rồi văng xuống đường.
Sau khi tông, Thọ mở xe nhìn thấy ông Biểu còn sống nên quay đầu xe ô tô cán tiếp lên người ông Biểu làm nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Thọ vào Công an huyện Ea Súp đầu thú.
Tại phiên tòa, Thọ cho rằng tông gãy 2 chân của ông Biểu để “dằn mặt” nhưng sau đó quá hoảng loạn nên đã tông chết ông Biểu.
Theo đại diện VKSND, một phần lỗi xuất phát từ gia đình bị hại, ông Biểu đã cố tình gây sự và thách thức bị cáo, đập rớt kính chiếu hậu của Thọ nên bị cáo mới đuổi theo tông vào xe ông Biểu dẫn đến vụ việc trên. Vì vậy Viện KSND đã đề nghị mức án từ 13-14 năm tù giam.
Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bị cáo Thọ đã phạm tội giết người với tình tiết có tính chất côn đồ nên cần có hình phạt giam giữ không thời hạn đối với bị cáo.
Nhưng xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, sau khi phạm tội đã ra đầu thú, khai báo thành khẩn, đã bồi thường, khắc phục một phần hậu quả cho gia đình bị hại… nên tuyên phạt 20 năm tù giam.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai