Bạn hãy trổ tài thể hiện đầu bếp của gia đình với những món ăn dân dã đơn giản nhưng ai cũng cảm thấy ngon miệng.
Bữa ăn dân dã chỉ 85.000 đồng |
SƯỜN NẤU CHUỐI ĐẬU
Sườn heo rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi đem ninh nhừ. Cà chua, rau gia vị…nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.
Chuối tước vỏ, thái miếng rồi đem trần với nước sôi. Đậu phụ rán vàng. Các loại rau gia vị thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho xương, chuối, đậu phụ vào xào cùng với chút nghệ giã nhỏ (để các nguyên liệu có màu vàng), nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.
Xào cà chua trong một chảo khác. Cho xương, chuối, đậu và cà chua vào nồi nước dùng, thêm dấm bỗng vừa miệng ăn, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị và thêm các loại rau vào nồi, nước sôi trở lại thì tắt bếp.
CANH RAU DỀN
Rau lặt sạch, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho nở, vớt ráo, giữ lại nước. Giã tôm khô với vài cọng đầu hành. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tôm, nêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm cho thấm.
Cho 2 lit nước vào nồi, đun sôi, cho tôm khô phi thơm vào, đợi sôi lại, cho rau vào, đun sôi trở lại nêm 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn. Pha 1,5 muỗng canh đường, vắt 1-2 trái tắt, cho 1 muỗng canh mắm tôm vào, đánh lên cho sủi bọt, nêm lại cho vừa ăn.
CÀ MUỐI
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?