Mới 12 tuổi nhưng Xiao Chao đã phải vào một trung tâm điều trị người nghiện ma túy để chữa trị. Cao chưa đầy 1,4m, thân hình gầy gò, nhưng cái cách mà cậu bé nhả khói không khác gì một người trưởng thành.
|
Dù mới 12 tuổi nhưng Xiao phì phèo điếu thuốc không khác gì người lớn |
Thậm chí một người lớn cũng không thể tưởng tượng những điều mà Xiao đã trải qua khi mới 12 tuổi. Bố mẹ vào tù, Xiao được đưa vào chùa nuôi dưỡng khi mới 4 tuổi; lên 10 tuổi, Xiao bắt đầu tiêm chích ma túy; và thậm chí tồi tệ hơn, cậu bé bị cảnh sát bắt quả tang khi đang cùng một nhóm buôn bán ma túy khác đi ăn trộm.
Xiao tâm sự, cậu chỉ khao khát được là một đứa trẻ như tuổi thật của mình.

Xiao Chao chỉ muốn mình là một đứa trẻ.

Hai nốt tiêm chích rõ rệt ở vùng háng, do Xiao Chao sử dụng phương thức nguy hiểm nhất là đưa ma túy vào người qua đường tiêm chích.

Cuộc sống của Xiao, tất nhiên, không kiểm soát được đôi tay của cậu bé.

Vì đã có một thời gian dài sử dụng ma túy nên nội tạng và não của Xiao bị hủy hoại nghiêm trọng. Trong thời gian được điều trị tại trung tâm, Xiao đều tuân theo liệu pháp điều trị của bác sĩ là tới khám và uống thuốc đúng giờ.


Xiao vừa tán gẫu bậy bạ vừa phì phèo điếu thuốc với đàn anh đàn chị. Cậu không ngượng ngùng khi thốt ra những lời tục tĩu. Thi thoảng, Xiao lại ngồi xổm ở bậu cửa sổ và buông lời tán tỉnh những con nghiện nữ. “Chị là cô gái nóng bỏng nhất ở đây”, Xiao nói cười toe toét.

Hiện giờ, Xiao có tính cách phức tạp, ngờ nghệch nhưng đang che giấu những cảm xúc thật của mình, thô tục nhưng nhu mì, dễ nổi cáu nhưng tốt bụng. Mọi người có thể thấy những tư tưởng bất định của Xiao là do bi kịch quá khứ gây nên.

Xiao Chao có suy nghĩ: một là sẽ đi học, hai là quay trở lại là một đứa trẻ. Xiao bộc bạch với một chuyên gia tư vấn tâm lý rằng cậu nghĩ hút thuốc, ăn nói tục tĩu, hát những bài hát có nội dung khiêu dâm là biểu hiện của người lớn. “Dù sao cháu vẫn là một đứa trẻ, cháu nên có biểu hiện của những đứa trẻ”, Xiao tâm sự với chuyên gia tư vấn.

Các liệu pháp điều trị tại Trung tâm cai nghiện giúp Xiao từ bỏ ma túy và có thể sớm trở về với cộng đồng. “Cháu sẽ chọn con đường sai lầm mà không thể quay đầu lại được nếu không có sự chăm sóc của người lớn”, Xiao hít sâu điếu thuốc và tiếp tục nói, “Cháu sẽ không sử dụng ma túy nữa, nhưng cháu đoán mình vẫn theo con đường trộm cắp theo sự dẫn dắt của ai đó”.
Hệ thống chiến đấu mới khiến Su-57 đáng gờm thế nào?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội