Theo tin từ VP Quốc hội ngày 12/11, BT Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mới có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn theo nghị quyết của Quốc hội.
|
Bộ trưởng Y tế cho biết đã cách chức 7 cán bộ lãnh đạo khoa nhờ đường dây nóng |
Báo cáo này cho biết, qua tổng đài số 1900.9095 (do Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) triển khai để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân, xử lý những bất cập về thái độ, đạo đức nghề nghiệp của viên chức ở các bệnh viện), Bộ đã tiếp nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh của bệnh nhân/người nhà bệnh nhân đến trực tiếp lãnh đạo các bệnh viện, các Sở Y tế và Bộ Y tế.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, sau khi xác minh, kiểm tra nội dung các cuộc gọi (có báo cáo ghi âm) qua đường dây nóng này, ngành y tế đã cách chức 7 cán bộ lãnh đạo khoa; chuyển công tác 18 cán bộ, khiển trách 122 cán bộ, cắt thi đua 100 cán bộ.
Bên cạnh đó, đường dây nóng đã ghi nhận 35 cuộc gọi đề nghị khen thưởng các bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã quyết định tặng Bằng khen đột xuất của Bộ trưởng cho y sĩ Đoàn Văn Hải ở khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, vì y sĩ Hải đã tự nguyện hiến máu cho bệnh nhân, cứu bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.
“Đây cũng là một kênh giám sát có hệ thống của ngành Y tế. Mỗi bệnh nhân sẽ trở thành giám sát viên đối với từng nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh ở tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc”, Bộ trưởng Tiến khẳng định.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to