Theo tin từ VP Quốc hội ngày 12/11, BT Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mới có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn theo nghị quyết của Quốc hội.
|
Bộ trưởng Y tế cho biết đã cách chức 7 cán bộ lãnh đạo khoa nhờ đường dây nóng |
Báo cáo này cho biết, qua tổng đài số 1900.9095 (do Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) triển khai để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân, xử lý những bất cập về thái độ, đạo đức nghề nghiệp của viên chức ở các bệnh viện), Bộ đã tiếp nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh của bệnh nhân/người nhà bệnh nhân đến trực tiếp lãnh đạo các bệnh viện, các Sở Y tế và Bộ Y tế.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, sau khi xác minh, kiểm tra nội dung các cuộc gọi (có báo cáo ghi âm) qua đường dây nóng này, ngành y tế đã cách chức 7 cán bộ lãnh đạo khoa; chuyển công tác 18 cán bộ, khiển trách 122 cán bộ, cắt thi đua 100 cán bộ.
Bên cạnh đó, đường dây nóng đã ghi nhận 35 cuộc gọi đề nghị khen thưởng các bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã quyết định tặng Bằng khen đột xuất của Bộ trưởng cho y sĩ Đoàn Văn Hải ở khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, vì y sĩ Hải đã tự nguyện hiến máu cho bệnh nhân, cứu bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.
“Đây cũng là một kênh giám sát có hệ thống của ngành Y tế. Mỗi bệnh nhân sẽ trở thành giám sát viên đối với từng nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh ở tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc”, Bộ trưởng Tiến khẳng định.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
-
Mở rộng diện ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2025
-
Dán phim cách nhiệt ô tô giải pháp chống bức xạ nhiệt phù hợp khí hậu Việt Nam
-
Xesaigon.vn cập nhật bảng giá thuê xe du lịch TPHCM minh bạch trong từng khoản phí
-
Uy tín và minh bạch - Hai yếu tố then chốt khiến Sim24h được nhiều doanh nhân, người nổi tiếng tin tưởng
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
-
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông