Rạng sáng nay 18/5, một nhóm khai thác cát lậu trên sông Kiến Giang, H. Lệ Thủy, Quảng Bình đã tấn công tổ tuần tra, khiến hai thành viên của tổ rơi xuống sông tử nạn.
|
|
|
Trao đổi với PV tại hiện trường, Chủ tịch UBND xã Mai Thủy (H. Lệ Thủy) là Phan Đình Kính cho biết: Khoảng 2h sáng, tổ xung kích chống khai thác cát trái phép của thôn Mai Thượng, xã Mai Thủy gồm 6 người là Mai Văn Lợi - Phó trưởng Công an xã, Dương Công Lãm (SN 1990), Dương Minh Thược, Lê Văn Bình, Lê Văn Đài (SN 1968), Giang Thanh Thủy đang tuần tra kiểm soát.
Khi phát hiện một nhóm thuyền đang khai thác cát cách cầu Mỹ Trạch khoảng 50m, tổ tuần tra đã ra hiệu đẩy đuổi. Tuy nhiên, các thuyền khai thác cát không chấp hành mệnh lệnh.
Lúc thuyền của tổ tuần tra bị vướng vào dây neo một thuyền khai thác cát thì bị một thuyền khai thác khác lao tới tông thẳng vào mạn phải. Cú va chạm mạnh khiến một số thành viên rơi xuống sông.
Khi lực lượng tuần tra chống trả thì bị nhóm khai thác cát tấn công bằng xẻng, gậy và một số dụng cụ khác.
Hậu quả hai thành viên tổ tuần tra (Dương Minh Thược và Lê Văn Bình) rơi xuống sông và tử nạn, 3 người bị thương, trong đó anh Mai Văn Lợi bị thương nặng với nhiều vết chém, sau khi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy đã được chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị.
Anh Lê Văn Đài kể lại, lúc đó anh đang đứng ở mũi thuyền, bị thuyền của nhóm khai thác cát tông mạnh khiến anh rơi xuống sông, quá hoảng loạn anh cố sức bơi vào bờ. Sau 5 phút định thần thì thấy thuyền khai thác cát kéo thuyền nhóm tuần tra xuôi xuống một đoạn khoảng 150 m và không hề thấy bóng đèn hay tiếng người.
Sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng lập tức có mặt tại hiện trường để xử lý. UBND xã Mai Thủy tổ chức, huy động người ra tìm kiếm, cứu nạn. Công an H. Lệ Thủy và lực lượng CSGT đường thủy của Phòng CSGT Quảng Bình cũng có mặt để tìm kiếm nạn nhân.
Các đò và người dân có kinh nghiệm tìm kiếm tại các xã Phong Thủy, An Thủy được điều động.
Khoảng 8h15 sáng cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể của anh Dương Minh Thược (SN 1954) và đang tổ chức tìm thi thể anh Lê Văn Bình (SN 1954), nhưng đến 13 giờ cùng ngày vẫn chưa có kết quả.
Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Đặng Thái Tôn đã có mặt tại hiện trường tham gia chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân.
UBND H. Lệ Thủy cũng đã hỗ trợ trước mắt cho gia đình 2 người tử nạn mỗi gia đình 20 triệu đồng.


Tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân

Người dân hiếu kỳ tập trung hai bên bờ sông để theo dõi vụ việc
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
-
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026