Nữ hoàng sắc đẹp Mexico thiệt mạng trong cuộc đọ súng giữa binh lính và một băng đảng ma túy vì đã bị mang ra làm lá chắn sống, giới chức nước này vừa tiết lộ.
|
Maria Susana Flores Gamez. |
Theo quan chức từ phòng công tố liên bang, các binh lính cho biết Maria Susana Flores Gamez, 22 tuổi, có mang theo vũ khí khi cô bước ra từ ô tô của băng nhóm ma túy trong vụ đấu súng hôm 24-11 ở bang Sinaloa, miền tây bắc Mexico.
Báo cáo của các binh sĩ không đề cập tới việc “cô gái có bắn hay không mà chỉ cho biết băng nhóm ma túy dùng cô như một lá chắn sống”, trong suốt cuộc đọ súng.
Cái chết của nữ hoàng sắc đẹp này phần nào phơi bày số phận của những người đẹp nước này khi rơi vào tay bè lũ buôn lậu ma túy tàn độc, trong đó không ít cô gái ngây thơ đã bị chúng bắt giữ, bắt đẻ con cho chúng...
Cơ quan công tố bang Sinaloa hôm 26/11 tuyên bố rằng Flores, vốn đang nắm giữ danh hiệu Người đẹp bang Sinaloa 2012, là thành viên của băng tội phạm và một khẩu AK-47 đã được tìm thấy cạnh thi thể cô sau vụ đọ súng. Kết quả kiểm tra pháp y cho thấy có dấu vết của thuốc súng trên người cô.
Ngoài Flores, hai người đàn ông và một phụ nữ khác đã thiệt mạng trong vụ đọ súng tại vùng Mocorito. Bốn người liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ.
Báo giới Mexico cho hay Flores, từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch phương Đông ở Trung Quốc hồi tháng 5, đang đi cùng với bạn trai, nghi là một sát thủ, khi vụ nổ súng xảy ra. Bạn trai của cô cũng đã thiệt mạng.
Được biết băng nhóm vũ trang này có quan hệ với Orso Ivan Gastelum, bí danh "El Cholo Vago," thủ lĩnh nhóm sát thủ đang làm việc cho các băng buôn ma túy Sinaloa quyền lực.
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID