Khi chị Hoài vừa dừng xe tại ngã tư vì đèn giao thông chuyển sang màu đỏ, tên cướp bịt kín mặt nhảy lên xe, dùng dao kề hông khống chế, đuổi chị xuống xe.
|
Tên cướp Nguyễn Văn Giỏi tại cơ quan điều tra |
Ngày 20/7, Công an thị xã Tây Ninh phối hợp cùng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Tây Ninh) bắt khẩn cấp tên cướp xe táo tợn trên, thu hồi tài sản cho người dân.
Theo Công an Tây Ninh, vào khoảng 20h ngày 10/7, chị Trần Thị Thương Hoài điều khiển xe SH chạy đến khu vực ngã tư Ao hồ thì gặp đèn đỏ tín hiệu giao thông. Khi chị Hoài dừng xe và nghe điện thoại thì bất ngờ có một thanh niên đeo khẩu trang bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm, mặc áo khoác leo lên xe rồi kề dao vào hông, khống chế chị.
Tên cướp kêu chị chạy xe đi có người cần gặp, chị phản ứng và không chịu chạy. Thấy vậy, tên cướp kêu chị xuống xe, im lặng nếu không hắn đâm chết. Trong lúc hoảng sợ, chị Hoài xuống xe theo lời tên cướp thì hắn cướp xe tẩu thoát. Chị truy hô và đồng thời báo công an.
Nhận được tin báo, sau nhiều ngày quyết liệt điều tra, lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây án. Đến 5h sáng 20/7, Công an Tây Ninh đã bắt khẩn cấp đối tượng này và thu hồi chiếc xe SH cho người dân.
Trao trả tài sản bị cướp cho chị Hoài
Tại cơ quan điều tra, tên cướp khai tên là Nguyễn Văn Giỏi (18 tuổi, ngụ thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Giỏi sống cùng với chị gái tại nhà trọ ở thị xã Tây Ninh, ban ngày thì đi học nghề sữa chữa ôtô, ban đêm thì đi làm phục vụ ở các quán. Do có máu cờ bạc nên vào ngày 3/7 Giỏi thuê nhà trọ ở riêng với ý định cướp giật tài sản để ăn tiêu, đánh bạc.

Ban giám đốc Công an Tây Ninh khen thưởng cho Công an thị xã Tây Ninh
Trước đêm cướp xe chị Hoài, Giỏi từng phục kích, dùng đá xanh và dao tấn công anh Huỳnh Thanh Tùng để cướp xe nhưng không thành vì anh Tùng chống cự quyết liệt, tên Giỏi bỏ chạy. Đến đêm sau thì Giỏi phục kích cướp xe của chị Hoài rồi chạy thẳng xuống thị trấn Gò Dầu giấu xe vào một nhà trọ. Sau đó, Giỏi đem xe xuống TPHCM để thế chấp nhưng không được nên Giỏi đưa xe về cất ở phòng trọ của mình thì bị bắt.
Cũng trong ngày 20/7, Công an thị xã Tây Ninh đã tổ chức trao trả chiếc xe bị cướp cho chị Hoài. Công an Tây ninh và UBND thị xã Tây Ninh cũng tổ chức khen thưởng nóng đơn vị phá án của Công an thị xã.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Hoãn phiên tòa xét xử người đàn ông hành hung phụ nữ tại Sky Central
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh