Một ngôi nhà ở New York không hề có người sinh sống, thế nhưng mỗi ngày những con ma-nơ-canh vẫn tự di chuyển mà chưa ai giải thích được.
|
Lạnh người trước thông tin ma-nơ-canh tự di chuyển trong nhà hoang |
Ngôi nhà John Lawson nằm gần ga xe lửa New Hamburg ở New York, Mỹ rất kỳ lạ. Hàng ngày, ngoài hiên ngôi nhà luôn xuất hiện vài ma-nơ-canh có kích thước như người thật, mặc quần áo của phụ nữ từ thế kỷ trước. Mỗi ngày, số lượng ma-nơ-canh, vị trí chúng được sắp xếp lại thay đổi để thể hiện các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, không ai biết làm thế nào những con ma-nơ-canh lại xuất hiện ở ngôi nhà này. John Lawson là một trong 6 ngôi nhà ở khu di tích lịch sử và không có người nào sinh sống ở đây.
Một số người tin rằng những con ma-nơ-canh đang truyền đạt một tin nhắn, một bí ẩn chưa được khám phá. Có người lại cho rằng bí ẩn của những con ma-nơ-canh nằm ở lịch sử của ngôi nhà. Tại ngôi nhà John Lawson đã xảy ra nhiều chuyện không may. Được xây dựng vào năm 1845, John Lawson là một trong những ngôi nhà còn sót lại sau khi một đám cháy lớn đã phá hủy gần như toàn bộ khu vực lân cận.
Năm 1871, trong một đợt giá rét kéo dài hai tuần, một đoàn tàu đã gặp tai nạn cách ngôi nhà 60m, 22 người đã tử vong ngay lúc đó. Người ta cho rằng những con ma-nơ-canh luôn hướng về nơi xảy ra tai nạn. Đôi khi, những con ma-nơ-canh này lại hướng về các ngôi nhà khác trong khu du tích, hầu hết những ngôi nhà này đã bị bỏ hoang nhiều năm nay.

Điều lạ là những con ma-nơ-canh luôn nắm chặt trong tay một cuốn sách, chiếc khăn, bàn chải, lồng chim hay tách trà... Đằng sau ngôi nhà có một vườn rau và các ngày trời mưa, những con búp bê sẽ biến mất khỏi hiên nhà. Những người dân sống gần đó cho biết họ thấy một ánh sáng mờ nhạt trong bếp ngôi nhà John Lawson vào ban đêm. Tuy nhiên, họ chưa từng thấy ai sống trong đó cũng như không biết chủ sở hữu ngôi nhà. Cho đến giờ vì sao những con ma-nơ-canh tự di chuyển ở ngôi nhà John Lawson vẫn là một bí ẩn.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai