Trước khi trận chung kết giữa Đức - Argentina, lễ bế mạc World Cup hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc với điểm nhấn là sự xuất hiện của ca sĩ Shakira.
|
Bế mạc World Cup 2014: Lễ hội âm nhạc và ánh sáng |
01h00 ngày 14/7, Lễ bế mạc World Cup 2014
Đây là lần thứ 3, ca sĩ bốc lửa người Colombia biểu diễn tại lễ bế mạc của World Cup sau các năm 2006 và 2010. Năm nay, cô sẽ trình diễn nhạc phẩm La la la (Brazil 2014) cùng với nam ca sĩ người Brazil - Carlinhos Brown. Thông tin này đã được FIFA chính thức xác nhận từ cách đây khá lâu.
“Tôi rất hồi hộp khi được biểu diễn nhạc phẩm La la la tại lễ bế mạc World Cup năm nay. Tôi có một mối quan hệ gắn bó đến khó hiểu với bóng đá vì những lý do mà chắc các bạn đều biết, và tôi thực sự hiểu World Cup có ý nghĩa như thế nào đối với những người yêu mến môn thể thao này. Tôi không thể chờ đợi hơn được nữa để biểu diễn ca khúc bế mạc”, Shakira cho biết.
Ngoài Shakira, lễ bế mạc còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ ghita bậc thầy người Mỹ gốc Mexico - Carlos Santana và rapper người Haiti - Wyclef Jean. Các nghệ sĩ Santana, Wyclef và nam ca sĩ người Brazil - Alexandre Pires - sẽ cùng biểu diễn nhạc khúc Dar Um Jeito trên sân Maracana huyền thoại. Trong khi đó, 2 nam ca sĩ nổi tiếng của Brazil là Alexandre Pires và Ivete Sangalo cũng sẽ cùng biểu diễn một bản nhạc pha trộn nhiều bài hát được yêu thích của người Brazil.
Lễ bế mạc là sự kết hợp tuyệt vời của những thể loại âm nhạc. Chương trình biểu diễn dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 18 phút, với sự tham gia của 1000 người, trong đó có 400 vũ công thực hiện bài nhảy samba. Tổng đạo diễn của chương trình lễ bế mạc là biên đạo múa người Italia, Franco Dragone, giám đốc 1 nhà hát nổi tiếng. Dragone từng chỉ đạo rất nhiều chương trình nghệ thuật lớn, trong đó có lễ khai mạc cho Eurocopa 2000 tại Brussels.

FIFA hứa hẹn sẽ tạo nên một bữa tiệc thật sự về âm nhạc, ánh sáng trong lễ bế mạc trước khi trận chung kết diễn ra.
Dù không có con số cụ thể nhưng chắc chắn lễ bế mạc World Cup sẽ tiêu tốn số tiền rất lớn. Brazil đã chi đến 90 triệu cho 2 giờ biểu tại lễ khai mạc hôm 12/6, cao gấp đôi so với Olympic 2012. Ngoài âm nhạc, nguyên nhân khiến cho chi phí lễ bế mạc tăng cao là chi cho công tác an ninh.
Chính quyền Brazil và thành phố Rio de Janeiro đã huy động đến hơn 25.000 binh lính và cảnh sát để kiểm soát an ninh cho trận chung kết, với lễ bế mạc là một phần trong đó. Đây là chiến dịch an ninh lớn nhất trong lịch sử Brazil. Tại World Cup năm nay, Brazil đã chi hơn 900 triệu USD để đảm bảo an ninh cho giải đấu trong tổng số 14 tỷ cho công tác tổ chức.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách