Bị bố đẻ dùng điều cày đánh dã man, bé Đỗ Doãn Lộc, 8 tuổi, phải vào BV Việt Đức cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
|
Bé Đỗ Doãn Lộc đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao |
Theo các bác sĩ, bé Lộc bị hôn mê sâu, đồng tử giãn, tụ máu nhiều ở não, xung huyết vùng mặt, tay, chân. Bác sĩ tiên lượng bé có nguy cơ tử vong tới 99%.
Tin từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chiều 16/3 cho biết đang cấp cứu bé trai Đỗ Doãn Lộc (sinh năm 2006, ở phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu do bị đánh rất dã man.
Trước đó, chiều tối ngày 15/3, bệnh nhi Lộc được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn, tụ máu nhiều ở não, xung huyết vùng mặt, tay, chân. Theo điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thực (Khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức), hiện bệnh viện không thể can thiệp gì ngoài việc cho cháu thở máy.
Theo các bác sĩ, ngoài những vết bầm tím toàn thân, khuôn mặt, vùng đầu, mắt của cháu bị sưng vù, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị chấn thương sọ não, máu chảy trong não, đồng tử giãn, tụ máu nhiều ở não, xung huyết vùng mặt, tay, chân.
Sau gần 1 ngày điều trị nhưng các bác sĩ không thể can thiệp gì ngoài cho trẻ thở máy, hi vọng bệnh nhi đáp ứng được thở máy, máu tụ trong não sẽ tiêu dần… Tuy nhiên, rất khó có thể đưa ra tiên lượng cho trường hợp này, vì bé bị chấn thương sọ não quá nặng nề và rất khó qua khỏi, nguy cơ tử vong đến 99%.

Tay bé Đỗ Doãn Lộc bị bố đánh bầm tím
Chiều 16/3, có mặt tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức, nhiều người thân bên nội, ngoại của bé Lộc đều có mặt, khóc ngất vì không thể tin nổi cháu của mình hôn mê sâu có thể không qua khỏi vì trận đòn qúa dã man của chính người bố đẻ.
Người nhà bệnh nhân cho biết, bé Lộc đến nông nỗi này là do bị người bố tàn nhẫn đã dùng điếu cày đánh liên tiếp vào người, vào đầu dẫn đến tình trạng trên. Thằng bé bụ bẫm, nhanh nhẹn là thế nhưng giờ khuôn mặt cháu bầm tím, sưng vù” - một người thân của bé Lộc gạt nước mắt nói.
Theo một người bác của bé Lộc, hiện cháu Lộc đang học lớp 1 trường làng. Cháu đi học muộn do khai sinh muộn 1 năm. Do hoàn cảnh đặc biệt, mẹ Lợi phải thi hành án tù, bố cũng phải đi tù nên ngay khi sinh bé Lộc đã được 2 người bác là chị của mẹ đón về nuôi nấng.
Lúc bé Lộc sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản, nhiều người xin nuôi, hỏi mua cháu nhưng 2 người bác nhất quyết đón về nuôi với hi vọng cháu mình sau này được đoàn tụ với bố mẹ.
Ở với các bác ruột tại Hà Nội tuy vất vả nhưng bé Lộc rất nhanh nhẹn, hoạt bát. “Cách đây hơn 1 năm, khi bố cháu Lộc được ra tù đầu năm 2013, có lên Hà Nội thăm con. Lúc này, bé Lộc nói muốn ở với bố. Các bác cũng không cản nguyện vọng của cháu bởi chỉ mong bố con toàn tụ. Thế mà giờ đến nông nỗi này…” - một người bác của bé Lộc sụt sùi.

Người bác của bé Đỗ Doãn Lộc lo lắng cho sinh mệnh đứa cháu bất hạnh
Theo những người họ hàng đang chăm sóc bé Lộc tại Bệnh viện Việt Đức, từ ngày ở với bố, cháu thường xuyên bị bố mắng đánh những lúc cáu giận, mọi người ở ngay sát nhà cũng chẳng thể can thiệp vì mỗi lần đánh con người bố đều khóa trái cổng không cho ai vào nhà.
“Hôm nó bị đánh, nhà tôi ở kế bên nhưng cũng không biết. Trưa 15/3, thấy bố cháu mua cháo về cho con ăn. Nhưng mà thằng bé không ăn được, cứ nằm li bì. Thấy vậy, bố nó mới vội ôm con sang nhà bác, chú ruột. Mọi người thấy bé tím tái toàn thân, mắt, đầu sưng húp, người cứ lịm đi mới đưa đến viện. Đến viện khi bác sĩ hỏi bố mới nói là có đánh con, mọi người mới biết bé bị đánh, nhưng cũng không rõ đánh từ khi nào” - một người họ hàng bên nội kể.
Cũng theo những người thân của bé Lộc, từ khi ra tù người bố của bé Lộc chung sống cùng 1 người phụ nữ và 3 người con riêng của người phụ nữ này. Sau khi đánh con đến hôn mê, người bố đã bỏ trốn.
Công an tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc và có mặt ở Bệnh viện Việt Đức điều tra vụ việc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe