Làng bóng Việt Nam đều biết bầu Hiển là ông chủ của hai đội bóng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng và mới đây ông Hiển tiết lộ sẽ rút lui khỏi bóng đá.
|
Bầu Hiển |
Ông bầu Đỗ Quang Hiển vừa có công văn phúc đáp LĐBĐ VN về việc bãi bỏ tình trạng một ông chủ hai đội bóng ngay từ mùa giải 2013. Theo đó, bầu Hiển nhấn mạnh hai đội bóng Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng là hai tư cách pháp nhân độc lập, không có liên quan gì với nhau và ông cũng không có chức danh gì ở đấy. Tuy nhiên, bầu Hiển lại cho biết với tư cách chủ tịch HĐQT của Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB, ông sẽ thoái vốn khỏi hai công ty thể thao này (lần lượt 15% và 11%).
Chia sẻ với chúng tôi, bầu Hiển vẫn rất bình thản tiết lộ ông có thể sẽ rút lui khỏi bóng đá, bởi tình yêu của ông đang phải gánh chịu nhiều thiệt thòi. Ông tâm sự rất say sưa về tình yêu bóng đá cháy bỏng của mình và vẫn gánh chi phí mỗi mùa giải quá lớn trong bối cảnh rất nhiều doanh nghiệp đang muốn rút lui vì không nuôi nổi đội bóng. Thế nhưng giọng nói của ông không thể giấu đi vẻ giận dỗi, sau khi nhiều lần VPF lẫn LĐBĐ VN lên tiếng mạnh mẽ việc ông nắm giữ nhiều đội bóng rất dễ gây sự hiểu nhầm trong dư luận.
Thực tế việc bầu Hiển có nhiều tác động về nhân sự lẫn tài chính đối với hai đội bóng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng từ cách đây bốn năm. LĐBĐ VN mùa nào cũng lập đoàn thanh tra vẫn không thể xác định hai đội bóng là “con” của bầu Hiển. Cho đến khi VPF ra đời cùng sự phản ứng mạnh mẽ “gà cùng một mẹ” chơi cùng giải đấu, LĐBĐ VN mới vào cuộc quyết liệt hơn.

Nếu bầu Hiển buông tay, các cầu thủ Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng sẽ rất hụt hẫng. Ảnh: XUÂN HUY
Đỉnh điểm của sự tẩy chay này xuất hiện ở lượt trận cuối V-League, Hà Nội T&T chơi một thứ bóng đá xấu xí cầm chân Sài Gòn XT được suy luận giúp SHB Đà Nẵng vô địch. Tiếp theo công văn yêu cầu giải trình của LĐBĐ VN đã khiến cho bầu Hiển bày tỏ luôn ý định xin dừng cuộc chơi.
Bầu Hiển đã nhờ bầu Thắng (Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng) nếu biết doanh nghiệp nào nhận đội bóng, ông sẽ chuyển giao ngay SHB Đà Nẵng, như vừa rồi ông sang tay CLB Hà Nội vừa thăng hạng V-League cho Hải Phòng.
Trước mắt, ông Đỗ Quang Hiển sẽ điều chỉnh hợp đồng với hai CLB này theo dạng tài trợ nhưng vẫn chưa thể có kết luận cuối cùng vì điều này cũng vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp.
LĐBĐ VN lẫn VPF buộc phải giải bài toán dự liệu ở mùa bóng mới sẽ không đủ 14 đội nếu bầu Hiển dừng cuộc chơi và hàng loạt CLB khác đứng trước bờ vực khai tử vì không đủ tiền nuôi cầu thủ.
|
Các nhà tài trợ ngành ngân hàng gặp khó Sau khi bầu Kiên bị khởi tố, hai CLB Hà Nội của ông đều sống nhờ vào Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội ACB đang tồn tại trong cảnh ngắc ngứ. CLB NaviBank SG từ lâu đã bắn tiếng cho chuyển nhượng rất nhiều cầu thủ và tính bán luôn cho Đồng Tháp. Ngoài ngân hàng SHB của bầu Hiển sắp rút vốn khỏi Đà Nẵng, chỉ còn Eximbank đang gồng mình thực hiện nghĩa vụ tài trợ cho V-League thêm một năm nữa với hơn 30 tỉ đồng. |
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm