Bắt 'siêu trộm' đột nhập nhà dân lấy 1,7 tỷ đồng rồi đưa về nhà mẹ ruột cất giấu
Thứ hai, 01/08/2022 16:52

Sau khi đột nhập nhà một người dân lấy được số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, "siêu trộm" Đào Quang Linh mang về nhà mẹ ruột để cất giấu.

Ngày 1/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một "siêu trộm" về hành vi Trộm cắp tài sản với số tiền khoảng 1,7 tỷ đồng.

Theo đó, đối tượng "siêu trộm" bị bắt giữ là Đào Quang Linh (SN 1987, trú tại phường Thuận Lộc, TP Huế).

Bắt

Đối tượng Đào Quang Linh.

Theo cơ quan Công an, chiều ngày 27/7, sau khi rút số tiền 7 tỷ đồng ở ngân hàng, anh M.T (trú tại đường Thanh Hải, phường Thủy Xuân, TP Huế) cùng vợ đi xe máy đem số tiền về nhà. Số tiền này được chia ra trong 3 túi nilon và đặt trong phòng ngủ tầng 1 nhưng lại không khóa cửa, không có người trông coi. Vợ chồng anh T. cùng con gái ngủ tại tầng 2.

Đến khoảng 6h15 ngày 28/7 thì vợ anh T. phát hiện bị kẻ gian đột nhập, lấy đi 1 túi nilon màu đen, bên trong có khoảng 1,7 tỷ đồng nên đã trình báo cơ quan Công an.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, từ những dấu vết chứng cứ thu được và hình ảnh trích xuất từ camera, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khoanh vùng và xác định đối tượng nghi vấn là Đào Quang Linh nên đã triệu tập để đấu tranh làm rõ.

Linh là đối tượng đã có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 26/3/2022. Tại cơ quan Công an, bước đầu, Đào Quang Linh tỏ ra ngoan cố, lì lợm, tìm mọi cách quanh co chối tội. Tuy nhiên với chứng cứ chặt chẽ, đến 3h15 ngày 30/7, "siêu trộm" này đã phải cúi đầu nhận tội.

Bắt

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Đào Quang Linh.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận vào khoảng 0h10 ngày 28/7 đã thuê taxi chở đến đường Lê Ngô Cát, sau đó y xuống xe, đi bộ theo hướng đường Thanh Hải mới mục đích tìm sơ hở của nhà dân để trộm cắp tài sản.

Đến khoảng 1h15, Đào Quang Linh đột nhập vào nhà một người dân ở số 42B đường Thanh Hải lấy trộm 1 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay; sau đó Linh tiếp tục đột nhập vào nhà anh T. lấy trộm số tiền 1,7 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Số tiền trộm cắp được, Đào Quang Linh đưa về nhà mẹ ruột tại đường Nguyễn Hữu Dật để cất giấu.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/bat-sieu-trom-dot-nhap-nha-dan-lay-17-ty-dong-roi-dua-ve-nha-me-ruot-cat-giau-2022.. Nguồn: https://toquoc.vn/bat-sieu-trom-dot-nhap-nha-dan-lay-17-ty-dong-roi-dua-ve-nha-me-ruot-cat-giau-20220801140810938.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: siêu trộm , trộm cắp tài sản , trộm 1 , 7 tỷ mang về nhà mẹ đẻ cất