Thấy vợ đi ra từ khách sạn cùng người đàn ông khác, An chạy xe máy đuổi theo hỏi chuyện và gây ra va chạm làm tình địch tử vong.
|
An tại tòa phúc thẩm |
Theo nội dung vụ án, Nguyễn Văn An (28 tuổi, ở Long An) có vợ là Nguyễn Ngọc Chẳn làm phục vụ một quán nhậu trên đường Vành Đai Trong, quận Bình Tân.
Chiều 2/11/2013, anh Nguyễn Chí Nam đến quán uống rượu cùng Chẳn. Sau cuộc nhậu, Nam rủ Chẳn đi khách sạn "nghỉ ngơi". Đến 22h30 cùng ngày, 2 người ra về trên đường Vành Đài Trong. An tại tòa phúc thẩm.
Lúc này, An chạy xe máy ngang qua tình cờ đi qua thấy vợ mình cùng người đàn ông khác đi ra từ khách sạn nên đuổi theo. Đến đường Vành Đai Trong, An tăng ga cho xe áp sát xe anh An yêu cầu dừng lại nói chuyện, nhưng người này không chịu mà tăng ga bỏ chạy.
Do 2 xe đang chạy sát nhau nên dẫn đến va chạm làm cả 2 bên cùng ngã xuống đường. Anh Nam bị thương nặng, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi, còn An cùng chị Chẳn chỉ bị thương nhẹ.
Sau khi gây ra tai nạn, người đàn ông này ra công an quận Bình Tân đầu thú. Sau đó, An bị TAND quận Bình Tân xử phạt 1 năm 6 tháng tù về tội Vô ý làm chết người.
Cho rằng hành vi của An là Cố ý giết người nên sau đó gia đình nạn nhân đã kháng cáo yêu cầu sửa tội danh với bị cáo này và tăng mức bồi thường lên 300 triệu đồng.
Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 13/1, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng hành vi của An có dấu hiệu cấu thành tội Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ chứ không phải Vô ý làm chết người. VKS yêu cầu TAND TP.HCM tuyên hủy bản án sơ thẩm. Sau khi nghị án, nhận thấy quan điểm của VKS là có căn cứ, do đó HĐXX đã quyết định hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ cho TAND quận Bình Tân điều tra xét xử lại từ đầu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách