Bắt giữ 200kg nầm lợn thối tẩm chất lưu giữ xác chết
Thứ sáu, 25/05/2012 15:32

Khoảng 9h30 sáng 24/5, tổ công tác do Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 5 đã chặn đứng 200kg nầm lợn thối trên đường vào phía Nam.

Khi tuần tra trên địa bàn, tổ công tác phát hiện xe ô tô khách BKS 98K – 3465 có nhiều biểu hiện nghi vấn dừng đỗ sai quy định trên tuyến quốc lộ 1B (đoạn qua cầu Phù Đổng) đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra dưới gầm xe tổ công tác phát hiện 4 thùng cac- ton bọc kín bằng nilon nhưng vẫn bốc mùi hôi thối. Ngay lập tức cả xe khách và thùng thực phẩm trên đã được đưa về trụ sở Chi cục QLTT huyện Gia Lâm để làm rõ.

Công an cùng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, thu giữ số nầm bẩn nói trên

Tại đây sau khi được cán bộ thú y huyện Gia Lâm phun thuốc khử trùng, xua đuổi hàng đàn ruồi nhặng bu đầy bên trên 4 thùng cac – ton đã được mở ra trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan chức năng. Qua kiểm đếm, cả 4 thùng cac - ton trên chứa đầy nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, có thùng đã chuyển sang giai đoạn phân huỷ.

Một cán bộ Chi Cục thú y huyện Gia Lâm nhận định: “Với dấu hiệu khi vừa mở ra kiểm tra có mùi cay xộc thẳng lên mũi chứng tỏ số thực phẩm trên được tẩm một lượng lớn chất phooc môn dùng để lưu giữ xác chết phục vụ nghiên cứu khoa học. Chất này bị tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm bởi chính là nguyên nhân gây mầm bệnh ung thư”.

Tại cơ quan CA, lái xe Nguyễn Văn Trinh (SN 1983) ở Ấp 1, Suối Ngô, Tân Châu, Tây Ninh cho biết: Nhận vận chuyển số hàng trên của một người không quen biết nói là nầm dê để mang vào khu vực phía Nam tiêu thụ.

Cũng theo lái xe Trinh, xe khách BKS 98k – 3465 đang lưu thông vào TP. Hồ Chí Minh rồi đi tiếp Tây Ninh. Theo lý trình, khoảng 3 ngày nữa số thực phẩm thiu thối trên mới tới bến cuối, khi tới nơi tự khắc có người gọi điện cho lái xe ra nhận hàng.

Hiện số thực phẩm trên đã được bàn giao cho Chi cục thú y huyện Gia Lâm tiêu hủy theo luật định.

VNN
Tag: Nầm lợn thối , Thực phẩm bẩn , Thịt thối , Thịt tẩm chất ướp xác , Tây Ninh , Chất ướp xác , An toàn vệ sinh thực phẩm