Sáng 17/12, trong lúc bủa lưới đánh bắt tại vùng biển cảng Chân Mây, một ngư dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt được một con rùa biển.
|
Bắt được rùa biển Trung Quốc có gắn thiết bị định vị |
Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên - Huế, ngư dân Hồ Đức Lâm (trú xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã bắt được một con rùa biển trọng lượng 50 kg, dài 0,9 m. Đặc biệt phía trên mai và dưới chân có gắn thiết bị định vị, thẻ gắn mã ký hiệu CN 0662 và các ký tự Hainan normal UNI +8613637592937.
Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên - Huế cho biết con rùa biển này thuộc họ Vích Cheloniidae - loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam - nên cấm đánh bắt dưới mọi bất cứ hình thức nào. Các thiết bị trên cá thể rùa này bước đầu được xác định là mã vùng của một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở đảo Hải Nam (Trung Quốc). Hiện đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây đã tiếp nhận và chăm sóc con rùa biển trên.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc