Đã bắt được một thanh niên trong vụ tấn công bằng axit khiến một nữ sinh viên bị thương nặng ở vùng mặt và mắt.
|
|
|
Chiều 31-3, trao đổi với phóng viên, đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP HCM, cho biết đang mở rộng điều tra vụ án tấn công bằng axit xảy ra trên địa bàn quận vào ngày 30-3.
Trong khi đó, một nguồn tin xác nhận, một nam thanh niên trong vụ tấn công bằng axit nêu trên đã bị tạm giữ hình sự và đang làm rõ nguyên nhân, động cơ tạt a xít chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (SN 1996, quê Đắk Lắk, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam) khiến chị bị thương khá nặng ở vùng mặt.

Hiện trường vụ tạt axit kinh hoàng
Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng vừa xác nhận sức khỏe chị Thu Hương đã ổn định. Bệnh nhân ăn uống được và tích cực hợp tác với bác sĩ. Bệnh nhân bị phỏng axit vùng mặt, tay diện tích 4%; mắt trái có nguy cơ bị mù do bị tổn thương giác mạc.
Gia đình bệnh nhân Thu Hương cho biết mắt phải của Hương đỡ hơn, có thể đọc được chữ.
Như tin đã đưa, trưa 30-3, chị Hương chở bạn cùng phòng là Nguyễn Trần Ái Duyên (SN 1995, quê Bình Thuận) lưu thông trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) thì bất ngờ bị hai thanh niên ép xe tạt axit vào mặt chị Hương.

Nạn nhân bị bỏng vùng mặt và tay
Hai nữ sinh loạng choạng tay lái rồi ngã xuống đường. Người dân đưa chị Hương đi cấp cứu trong tình trạng phỏng axit khá nặng, còn chị Duyên bị phỏng nhẹ ở tay.
Chị Hương cho biết trước đó do mâu thuẫn cá nhân nên chị không cho người bạn gái tên Q. ở chung phòng. Từ đó, người này nhiều lần tỏ thái độ mất lịch sự và có lời lẽ khiếm nhã và lên facebook hăm dọa.
Cách đây 3 tuần, khi chị Hương và chị Duyên đang đi trên đường thì có hai thanh niên chạy xe nẹt bô sau đó đạp ngã xe hai nạn nhân.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Truy tìm nghi phạm đâm tử vong bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc