Công an Nghệ An vừa triệt phá Công ty tài chính Tân Tín Đạt cho vay nặng lãi ở 28 tỉnh thành trên cả nước. Bước đầu, công an xác định số tiền giao dịch cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng.
|
|
|
Ngày 15/12, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt xóa một đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay, bước đầu bắt giữ 52 đối tượng và xác định số tiền giao dịch qua đường dây này là hơn 1.000 tỷ đồng.
Theo đó, từ rạng sáng 15/12/2021, Công an tỉnh Nghệ An huy động gần 500 cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt, khám xét đồng loạt tại 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.
![]()
Công an Nghệ An bắt 51 văn phòng của Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh thành trên cả nước.
Lực lượng Công an đã bắt giữ 52 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền sử dụng để cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng, với hơn 10.000 bị hại. Mức lãi suất cao nhất là 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương gần 200%/năm. Ban chuyên án đã phong toả 56 tài khoản liên quan để phục vụ điều tra.
Được biết, Công ty tài chính Tân Tín Đạt do đối tượng Nguyễn Sỹ Dũng (SN 1982, trú tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) làm Giám đốc, với vỏ bọc là Công ty tài chính nhưng thực chất là cho vay lãi nặng với hàng chục văn phòng ở 28 tỉnh, thành trên cả nước.
![]()
Các đối tượng tại đại lý trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị bắt giữ.
Để triệt xoá đường dây này, Ban chuyên án đã mất rất nhiều thời gian, công sức; phải sử dụng công nghệ cao để truy vết vì các đối tượng chủ yếu thực hiện giao dịch qua phần mềm và điện thoại.
Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ chuyên án này.
![]()
Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Sỹ Dũng - Giám đốc Công ty tài chính Tân Tín Đạt.
Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-bat-51-van-phong-tai-chinh-cho-vay-nang-lai-o-28-tinh-tong-giao-dich-hon-..
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em