Cho tới lúc này báo chí Tây Ban Nha vẫn đang mổ xẻ thất bại tại Champions League của Barca và Real, thật ngạc nhiên khi có ý kiến cho rằng cú vấp của hai ông lớn này đều do trận El Clasico ở vòng 35 La Liga.
|
|
|
Nếu xét một cách khách quan, nguyên nhân được chỉ ra ở trên là hoàn toàn có cơ sở. Trở lại thời gian cách đây hơn một tuần khi mà hai cặp bán kết Champions League chưa diễn ra. Ở thời điểm đó, mợi quan tâm đều dồn vào hai cặp đấu bán kết được coi là nhiều duyên nợ này. Tuy nhiên, chỉ có riêng Real và Barca là tâm trí còn bị phân tán bởi trận El Clasico diễn ra sau đó 3 ngày.

El Clasico đã vắt kiệt sức của Real và Barca
Khỏi phải nói tới tầm quan trọng của trận “Siêu kinh điển” ở vòng 35 bởi nó có tính chất quyết định tới ngôi vô địch La Liga (Real hơn Barca 4 điểm). Không dừng lại ở đó, El Clasico còn là nơi mà Barca và Real phô trương sức mạnh, là nơi khẳng định vị thế của mình trong làng bóng đá Tây Ban Nhà và là nơi mà mọi thù hận được mang ra để tranh đấu.
Chính bởi vậy, chẳng có gì là ngạc nhiên khi cả Barca và Real đều đá Champions League nhưng lại nghĩ về El Clasico. Nhìn hai ông lớn này thi đấu ở lượt đi, rõ ràng người hâm mộ không thấy được yếu tố "nhiệt" bởi họ đều muốn giữ sức cho trận “Siêu kinh điển” diễn ra sau đó. Chính bởi vậy, cả hai đều đã phải nhận những trái đắng sau trận lượt đi. Barca thua Chelsea 0-1 còn Real phơi áo ở Alienz Arena với tỉ số 1-2.
Gác lại Champions League, hai đội bắt đầu lê kế hoạch cho El Clasico. Cũng bởi tính chất của trận đấu này mà cả Pep và Mourinho đều cho ra sân những con bài ưu tú nhất. Điều này với Barca có thể là dễ hiểu bởi nếu thua, cơ hội bảo vệ ngôi vô địch sẽ gần như chấm hết với Los Blaugrana. Tuy nhiên, Real ở hoàn cảnh thuận lợi hơn (thua vẫn xếp trên Barca) nhưng đã nhắm mắt tung vào sân những vì tinh tú sáng nhất để mong thắng được Barca sau 4 năm toàn hòa và thua ở La Liga.
Sau 90 phút của trận El Clasico (Real thắng 2-1) những Messi, Iniesta, Xavi, Ronaldo, Di Maria, Benzema… đều tỏ ra mệt mỏi. Thế nên, cũng chẳng mấy ngạc nhiên khi ở trận lượt về bán kết Champions League dù được thi đấu trên sân nhà nhưng cả Barca và Real đều không thể hiện được hết sức mạnh của mình. Có cảm giác như các cầu thủ Barca và Real đều thiếu sức rướn cần thiết bởi vừa trải qua một trận đấu quá căng thằng.

Dẫn tới thất bại ở Champions League
Trong khi đó, hãy nhìn sang phía Chelsea và Bayern, HLV Di Matteo và HLV Heynckes đều cất giữ hầu hết những trụ cột của mình trong trận đấu ở giải quốc nội với mong muốn bước vào trận lượt về Champions League với thể lực tốt nhất. Đó chính là nguyên nhân tại sao các cầu thủ Real hay Barca đều tỏ ra đuối sức trong những tình huống tranh chấp tay đôi với đội bạn.
Có một điều dễ dàng nhận ra là cả Real và Barca đều chỉ chơi hay trong khoảng 40 phút đầu tiên của trận đấu khi thể lực vẫn còn dồi dào. Và khi thể lực giảm sút, lối chơi của hai ông lớn này đã tỏ ra quá bế tắc. Đây chính là yếu tố khác biệt làm nên chiến thắng cho Bayern và Chelsea. Rõ ràng cả Pep và Mou đều đã có những tính toán sai lầm trong việc phân phối sức lực cho hai đấu trường và việc phải rời cuộc gần như là một điều tất yếu.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại