Sau khi đi vào biển Đông, bão Kalmaegi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến miền Bắc Việt Nam vào đêm 16, rạng 17/9; trong đó khu vực trọng tâm là Quảng Ninh - Hải Phòng.
|
Bão Kalmaegi ảnh hưởng đến miền Bắc Việt Nam |
Chiều 14/9, bão Kalmaegi cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 120 km về phía đông đông nam với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão là 133 km một giờ (cấp 12).
Nhận định cơn bão di chuyển rất nhanh với tốc độ 25 km/h, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho biết, khoảng sáng 15/9, bão sẽ đi vào biển Đông với cường độ mạnh và trở thành cơn bão số 3.
"Khoảng đêm 16, rạng sáng 17/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh miền Bắc Việt Nam", ông Cường nói. Khu vực bão đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp được Trung tâm nhận định là từ Quảng Ninh đến Hải Phòng, trong đó trọng tâm là Quảng Ninh.
Cũng theo đại diện cơ quan khí tượng, từ chiều 16/9 đến hết 18/9, bão Kalmaegi sẽ gây ra một đợt mưa lớn ở Bắc Bộ với lượng mưa phổ biến từ 100 đến 200 mm, riêng vùng Đông Bắc từ 200 đến 300 mm. Mưa tập trung trong hai ngày 17 và 18/9.
Chiều 14/9, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương đã họp bàn các biện pháp đối phó với cơn bão Kalmaegi. Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương, đến sáng nay, Biên phòng các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Thuận đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn trên 70 nghìn tàu, thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản với gần 300 nghìn lao động biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.
Trưởng ban chỉ đạo Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các địa phương tiếp tục thông báo và kiên quyết kêu gọi hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền đang ở trong khu vực nguy hiểm trên biển di chuyển, trú tránh an toàn; có biện pháp đảm bảo an toàn cho các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình cần chuẩn bị phương án sơ tán dân; hướng dẫn nhân dân chằng chống nhà cửa, công trình, tổ chức chặt tỉa cành cây.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID