Bỏ đứa con thì em không muốn, còn cưới cô ấy thì em vẫn băn khoăn vì cô ấy có tiếng là dễ dãi trong tình yêu.
|
Cô ấy từng có người yêu và đã vượt quá giới hạn, nên khi yêu em, cô ấy cũng không giữ gìn. (Ảnh minh họa). |
Hiện em đang rất hoang mang và bối rối không biết phải làm thế nào cho phải. Em và bạn gái em mới quen nhau được 4 tháng. Lúc đến với nhau, bọn em không xác định gì cả, bởi cô ấy còn khá trẻ, còn em là trụ cột của gia đình. Ngoài bản thân mình, em còn phải lo cho bố và một em trai ở quê đang học cấp 3 (mẹ em mất sớm).
Khi mới quen nhau, em không có cảm tình lắm vì cô ấy có tiếng là khá dễ dãi trong chuyện yêu đương. Nhưng cô ấy tấn công em rất mạnh, thường xuyên qua phòng chơi, giúp em lau nhà, giặt áo quần… nên dần dần em cũng đón nhận cô ấy bởi thực sự khi đó em cũng chưa yêu ai.
Thế là bọn em chính thức trở thành người yêu của nhau sau một tháng quen biết. Dần dần, em cũng phát hiện nhiều đức tính tốt của cô ấy và thật lòng có tình cảm.
Trước đây, cô ấy từng có người yêu và đã vượt quá giới hạn, nên khi yêu em, cô ấy cũng không giữ gìn. Mới đây, cô ấy bị ốm, em đưa người yêu đi khám thì bác sĩ nói cô ấy đã có thai hơn một tháng.
Hiện giờ em rất hoang mang. Bỏ đứa con thì em không muốn, vì hiện nay có nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh nên em rất lo sợ. Còn nếu lấy cô ấy thì em thực sự vẫn còn băn khoăn về sự dễ dãi của cô ấy trong tình yêu.
Hơn nữa, cô ấy lại còn quá trẻ, mới tốt nghiệp trung cấp, chưa tìm được việc làm. Trong khi đó gánh nặng gia đình đối với em rất lớn. Nếu bây giờ tổ chức đám cưới, cuộc sống của bọn em sẽ vô cùng khó khăn. Em sẽ vừa phải lo cho gia đình lớn với bố và em trai, vừa phải lo cho gia đình nhỏ là cô ấy và con, trong khi thu nhập của em cũng không cao…
Hiện em không biết phải quyết định như thế nào. Mong chị hãy cho em một lời khuyên.
(thienh...@yahoo.com)

Nếu bây giờ tổ chức đám cưới, cuộc sống của bọn em sẽ vô cùng khó khăn (ảnh minh họa)
Trả lời:
Trước tiên, rất cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ với chị về những băn khoăn của mình.
Chị nghĩ đã là đàn ông thì phải dám chịu trách nhiệm trước hành động của mình. Mặc dù ban đầu, khi đến với cô ấy, em chỉ xác định yêu chơi bời, nhưng theo như những gì em kể thì sau một thời gian, em cũng đã có tình cảm với cô ấy. Đặc biệt, sự thiếu hiểu biết khi không chịu dùng các biện pháp tránh thai của em đã để lại hậu quả không nhỏ: Có thai khi chưa muốn đi đến hôn nhân.
Hơn nữa, cũng như em nói, hiện nay do nhiều yếu tố tác động nên tỷ lệ các cặp vợ chồng bị vô sinh ngày càng nhiều. Phá thai cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, nếu em có ý định bảo cô ấy bỏ thai, việc làm đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiên chức làm mẹ của cô ấy sau này.
Theo chị, tốt nhất em và cô ấy nên ngồi lại nói chuyện nghiêm túc với nhau về những cái được và mất, những khó khăn mà bọn em gặp phải vượt qua nếu quyết định lấy nhau. Từ đó, đưa ra sựa lựa chọn hợp lý nhất.
Còn điều em băn khoăn là sự dễ dãi trong tình yêu của cô ấy thì theo chị, qua thời gian tìm hiểu, em phần nào cũng đã hiểu được tính cách của cô ấy. Em có thể suy nghĩ, tìm hiểu xem trong thời gian yêu em, cô ấy có toàn tâm, toàn ý không… Còn thông thường, phụ nữ khi đã có gia đình, đặc biệt là có con thì họ sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân cũng như với gia đình của mình.
Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Bạn trẻ đời sống và Tương tác bạn đọc. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn.
Hai 'từ sến súa' này rất được phụ nữ ưa chuộng, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên
'Kỳ thi khắc nghiệt nhất' của cuộc đời người đàn ông không phải tiền bạc hay phụ nữ mà là thứ này
-
Có 4 kiểu phụ nữ phá nát phúc đức nhà chồng: Số 1 dù đẹp như tiên cũng không nên lấy
-
Ngoài tiền bạc, 3 thứ quan trọng nhất mà phụ nữ trung niên nào cũng cần có
-
Sau 15 năm làm vợ, tôi nhận ra phụ nữ phải có 3 tài khoản riêng để an toàn
-
Đàn ông càng lớn tuổi càng dễ nghèo vì 3 lý do khó tin này, 35 tuổi ngộ ra vẫn chưa quá muộn để làm lại
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai