Theo quy định của Sở GTVT TP.HCM, các bãi giữ xe vỉa hè phải dành 2m lề đường cho người đi bộ. Tuy nhiên, trên thực tế, người đi bộ khó kiếm ra một lối đi nhỏ.
|
|
|
Hiện tại, ngoài các lề đường rộng rãi trên địa bàn quận 1 như: tại công viên 23/9, công viên Tao Đàn, đường Nguyễn Thị Minh Khai… đã bị hàng rong, bãi đậu xe tự phát chiếm dụng thì đa số lề đường ở TP.HCM đều hẹp. Sau khi bị các hộ gia đình, các cửa hiệu, quán ăn, quán café, trung tâm ngoại ngữ… chiếm làm chỗ đậu xe thì hầu như không còn chỗ cho người đi bộ.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, nhiều điểm giữ xe máy trên lề đường như: đường Nguyễn Siêu (quận 1), đường Nguyễn Trãi (quận 5), đường Trần Hưng Đạo (quận 5)… đều để xe tràn mép đường, thậm chí xuống cả lòng đường. Người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường.


Các quán cafe, trung tâm ngoại ngữ, quán ăn... chiếm lề đường, lòng đường làm bãi để xe. Người đi bộ phải đi dưới lòng đường
TP.HCM hiện có khoảng 5,6 triệu phương tiện cá nhân, trong đó có 5 triệu xe hai bánh. Ngoài ra, có hơn 1 triệu xe các loại đến từ các tỉnh thành khác, lưu thông trên địa bàn TP.
Giải thể 50% bãi đậu xe lòng đường có thu phí và hơn 50% điểm giữ xe trên vỉa hè theo mục tiêu của Sở GTVT TP.HCM là việc phải làm để trả lại mặt đường thông thoáng cho các phương tiện lưu thông và người đi bộ. Nhưng đồng thời cũng cần phải có một cách làm hiệu quả để tránh người dân rơi vào cảnh bế tắc khi không còn điểm gửi xe.
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide