Trong cuộc sống có 3 “chỗ dựa vững chắc” đáng tin cậy, có một trong số đó thôi cũng là phúc khí, may mắn. Bạn biết đó là 3 “chỗ dựa” đó là gì không?
|
|
|
Anh em hòa thuận, vạn sự hưng thịnh
Một gia đình hòa thuận thì mới có phúc. Trong gia đình anh em hòa thuận thì dù hoàn cảnh mới đầu nghèo khó nhưng sau chắc chắn sẽ hưng thịnh. Anh em không hoà thuận với nhau thì cho dù gia cảnh có khá giả nhưng sớm muộn cũng sẽ suy bại.
Một gia đình hòa thuận chính là quý nhân, “chỗ dựa” vững chắc nhất trong cuộc đời mỗi người, họ sẽ luôn có được sự ủng hộ mạnh mẽ nhất, những người đồng hành đáng tin cậy nhất, đặc biệt là mối quan hệ anh chị em ruột thịt, được gắn kết bằng máu mủ ruột già.
![]()
Người bạn chân thành, trợ thủ đắc lực trên con đường thành công
Bạn bè giúp nhau làm nên chuyện, những người cô đơn sẽ không thành công. Năng lực của một người cho dù có mạnh đến đâu thì cũng sẽ có giới hạn. Càng nhiều bạn bè, càng nhiều con đường có thể đi, càng nhiều cơ hội có thể tiếp xúc. Vì mỗi người bạn chân thành lại là một quý nhân sẽ trở thành người “chống lưng” cả đời cho chúng ta.
Người xưa răn dạy: Bạn bè thường xuyên liên lạc với bạn bè, và bạn không được quá hời hợt. Những biểu hiện giữa bạn bè chỉ là biểu hiện của sự chân thành với nhau, bạn phải đối xử chân thành với bạn bè trước khi đối phương đáp lại bằng sự chân thành.

Có câu nói “Tìm bạn kết giao thì dễ, nhưng bạn tâm giao thì khó”. Trái tim con người hay thay đổi, và chỉ có trái tim chân thành mới có thể chia sẻ được với những người bạn đáng tin cậy.
Tất nhiên thì sống ở đời chúng ta cũng cần nhớ không phải người bạn nào cũng đáng tin cậy. Có người sẵn sàng đồng cam cộng khổ nhưng không thể chia sẻ giàu sang. Cũng có người vững vàng khi cùng hưởng vinh quang nhưng không thể nâng đỡ trong cảnh bần hàn.
Nếu may mắn có thể gặp được người chân thành, tri kỷ, có thể giúp chúng ta tiến bộ, tin tưởng thì đó là điều hết sức may mắn. Họ chính là quý nhân sẽ trở thành người chống lưng cả đời cho chúng ta, bởi vậy, nếu gặp được một người tri kỉ có thể cùng bạn đồng cam cộng khổ, hãy trân quý họ.

Bạn hãy trở thành người “chống lưng” cho chính mình
Cổ nhân từng nói: “Cha không thể quyết định thay con, anh cũng không thể quyết định thay em”.
Trong cuộc đời của mỗi người, ắt phải có con đường chúng ta phải bước đi bằng chính đôi chân của mình, bố mẹ không thể giúp, thậm chí là bạn bè thân thích cũng không thể giúp. Đó là con đường của sự “trưởng thành”.
Khi bản thân bạn có đủ năng lực thì trong mọi trường hợp bạn đều có thể tự đứng vững trên đôi chân của chính mình. Lúc đó nếu có gặp được sự giúp đỡ của người khác thì cũng như hổ mọc thêm cánh, sẽ giúp bạn thăng tiến hơn.
Bạn phải luôn tự lực tự cường, tự đứng vững trên đôi chân của mình, nỗ lực vươn lên. Quá phụ thuộc vào những mối quan hệ xung quanh sẽ khiến bản thân ngày một dựa dẫm, đánh mất ý chí và năng lực tư duy độc lập.
Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/ba-quy-nhan-chong-lung-cho-cuoc-doi-ban-gap-duoc-nhat-dinh-phai..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Giỏ Trái Cây 20/11 – Món Quà Tri Ân Sang Trọng, Ý Nghĩa Dành Tặng Thầy Cô
9 biểu hiện tưởng EQ cao nhưng lại tố cáo bạn là người cố tỏ ra thông minh, khôn vặt
-
5 khoản đầu tư đáng giá nhất trong đời, đến cả 'vua chứng khoán' Warren Buffett cũng áp dụng để tiền đẻ ra tiền
-
5 năm nghỉ hưu tôi nhận ra: Trong nhà nếu có 4 thứ này, thế hệ sau có tương lai rộng mở
-
10 dấu hiệu cho thấy bát hương có lộc, nhà bạn có không?
-
4 dấu hiệu của người 'phông bạt, giả giàu': Tưởng được ngưỡng mộ, thực chất lộ ngay EQ thấp
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe