Trưa 20/5, Công an huyện Bình Chánh cho biết đã mời Trần Ngọc Bích Trâm lên làm việc. Trâm thừa nhận dựng chuyện chỉ để vui chứ không hề có mục đích gì khác.
|
|
|
Sau đó, từ lời khai của Trâm, công an xác định, có tổng cộng ba người dàn dựng chuyện nhận nuôi con tử tù khiến dư luận mạng xôn xao mấy ngày qua. Ngay sau khi báo chí đưa tin về việc Trâm “nhặt” được một đứa trẻ là con tử tù, công an huyện Bình Chánh xác định đây là vụ việc nghiêm trọng nên vào cuộc xác minh sự thật.
Theo yêu cầu của đại tá Nguyễn Văn Quý (Trưởng Công an huyện Bình Chánh), Công an xã Vĩnh Lộc B đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.
Theo báo cáo ban đầu, facebook Bích Trâm là của Trần Ngọc Bích Trâm (22 tuổi, quận Tân Phú, đang tạm trú tại xã Vĩnh Lộc B). Thời gian qua, Trâm đã đăng trên facebook của mình về thông tin nhặt được một đứa con của tử tù đem bỏ trước nhà mình. Trâm cũng khẳng định trên mạng và báo chí đã báo vụ việc với công an khu vực.
Trâm thừa nhận bày chuyện nhặt được con tử tù chỉ là một trò đùa chứ không có mục đích gì khác.
Mặc dù vậy, khi xác minh thông tin, công an xã xác định, những điều này là sai sự thật. Ngay sau đó, Trâm đã được mời lên trụ sở công an làm việc. Tại đây, Trâm thừa nhận, ngày 3/4/2015, có một người bạn tên là Gia Hưng (chưa xác định được lai lịch) đến nhà mình chơi. Hưng thấy cháu gái, con của anh trai Trâm, và dùng điện thoại chụp hình lại. Hưng bàn bạc với Trâm rồi chiều cùng ngày đăng thông tin Trâm nhặt được đứa trẻ bị bỏ rơi lên facebook.
Đến ngày 17/4, Hưng quay lại nhà Trâm chơi cùng một bạn gái (chưa xác định được lai lịch). Lần này, cả ba người bàn tính tiếp tục đẩy sự việc nhặt đứa bé lên cao hơn. Người bạn gái viết giả một bức thư của tử tù. Sau đó, Hưng chụp hình bịch sữa, đồ chơi hình chiếc thuyền, 82 con hạc giấy… và bức thư đưa lên facebook Trâm.
Tại cơ quan công an, Trâm thừa nhận bày chuyện nhặt được con tử tù chỉ là một trò đùa chứ không có mục đích gì khác. Cô cũng chưa hề khai báo vụ việc với công an khu vực. Vào trưa cùng ngày, facebook của Trâm đã bị khóa.
Hiện tại, công an đang tiếp tục làm rõ hành vi của cả ba người liên quan đến vụ việc này để có hướng xử lý theo hướng răn đe, phòng ngừa.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Hé lộ công ty đứng sau Xôi lạc TV
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách