Bà bầu ăn chả cá cung cấp đạm và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bà bầu tuyệt đối không nên ăn chả cá không rõ nguồn gốc vì có thể bị nhiễm độc, ảnh hưởng tới thai nhi.
Bà bầu ăn chả cá cung cấp đạm và giàu dinh dưỡng |
Cá là một loại thực phẩm nhiều chất đạm và giàu dinh dưỡng. Từ cá, người ta có thể chế biến thành nhiều loại món ăn, trong đó có chả cá. Chả cá được chế biến từ nguyên liệu cá tươi như cá thu, cá basa, cá mối… bỏ thêm một ít phụ gia rồi được chiên dưới dầu mỡ.
Với những thành phần dinh dưỡng đó, bà bầu có thể ăn chả cá để cung cấp một số dưỡng chất cho thai nhi
Tuy nhiên, trả lời Vnmedia, Bác sỹ Lê Kim Huệ, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho biết, cá đã bị ươn, thiu sẽ sinh ra rất nhiều loại vi khuẩn, các loại ký sinh trùng và thậm chí sinh ra chất histamin làm cho người sử dụng nễu dễ bị dị ứng khi ăn loại cá đó vào sẽ bị ngộ độc.
Đồng thời khi làm chả cá người ta thường chiên với dầu, mỡ ở nhiệt độ cao thì dầu đó dễ bị ôxy hóa và sinh ra những chất độc hại cho cơ thể.
Vì vậy, bà bầu nên ăn chả cá khi biết rõ nguồn gốc, ăn những loại thực phẩm đảm bảo về mặt dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tốt nhất bà bầu nên mua cá tươi rồi về nhà tự chế biến, không nên lựa chọn những loại chả cá bày bán ngoài chợ hoặc những nơi chế biến không tin cậy. Vì chạy theo lợi nhuận nên không ít người bán hàng bỏ mặc sự an nguy của người tiêu dùng.
Bà bầu hãy tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định để lựa chọn những thực phẩm tươi sống, đảm bảo vệ sinh, hạn chế sử dụng đồ chế biến sẵn vì đây là loại thực phẩm ẩn chứa nhiều nguy cơ, tác hại đối với sức khỏe.
Cách làm chả cá đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
1kg cá rô phi
1 mớ thì là, 2 củ hành khô
Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn
Thực hiện:
Cá lọc lấy phần thịt cá.
Thì là rửa sạch thái nhỏ.
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.
Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.
Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
Cho chả cá vào chảo chiên vàng.
Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Phụ nữ thông minh sẽ không tiếc tiền vào 3 việc này, dù giàu hay nghèo cũng phải ưu tiên
- Có thể thấy rõ một cặp đôi có thực sự yêu nhau hay không bằng cách nhìn vào ba nơi trong nhà!
- Người phụ nữ làm được 5 điểm sau đây sẽ rất hạnh phúc khi kết hôn với bất kỳ người đàn ông nào hoặc sống một mình
- Muốn con trưởng thành và thành đạt: mẹ thông minh sẽ áp dụng 4 kỷ luật, 6 buông bỏ
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn
- Ăn mì ăn liền nhiều có bị ung thư không? WHO: Có 6 thực phẩm thực sự gây ung thư, hãy tránh càng xa càng tốt
- 8 trường hợp viên chức bị tinh giản biên chế theo quy định mới nhất, là ai?
- Loại gỗ đắt nhất thế giới được mệnh danh là 'vàng xanh', Việt Nam sở hữu có giá lên tới 20 tỷ đồng/kg
- Đàm Vĩnh Hưng rút đơn kiện vợ chồng ca sĩ Bích Tuyền, nguyên nhân gây ngỡ ngàng
- Tuổi nào phạm Kim Lâu năm 2025? Cách tính tuổi Kim Lâu để tránh làm nhà
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2025? Năm nay người Việt sẽ không được đón đêm 30 giao thừa Tết
- Khám phá viễn cảnh 'hồi sinh' khó tin của sông Tô Lịch qua công nghệ AI