Trận đấu giữa Barcelona - Real Madrid ở chung kết Cup Nhà vua sẽ diễn ra lúc 2h30 sáng ngày 17/4 (giờ Việt Nam) trên sân Mestalla của Valencia.
|
Barca - Real Madrid tạo nên cái kết hoàn hảo cho Cup Nhà vua. Ảnh: Getty Images. |
Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp kéo dài 3h đồng hồ giữa Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng như lãnh đạo 2 đội Barca và Real. Theo lịch cũ 2 đội sẽ đá trận chung kết vào ngày 19/4 trên sân Mestalla.
Tuy nhiên, ngay sau đó là những trận bán kết Champions League (23 và 24/4) nên RFEF đã quyết định tổ chức trận chung kết sớm 3 ngày để Barca và Real (nhiều khả năng góp mặt) có nhiều thời gian để chuẩn bị. Chính vì thế, BTC đã quyết định tổ chức trận siêu kinh điển lúc 21h30 (giờ địa phương) ngày 16/4 tức 2h30 sáng ngày 17/4 (giờ Việt Nam).
Với lịch thi đấu mới cả Barca lẫn Real sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn ở vòng đấu cuối tuần tại La Liga để chuẩn bị cho bán kết Champions League. Vì thế, trận đấu giữa Barca - Athletic Bilbao và Valladolid – Real Madrid thuộc vòng 34 La Liga (diễn ra ngày 20/4) sẽ được chuyển sang ngày 7/5 (giữa vòng 36 và 37).
Trận chung kết năm nay diễn ra trên sân trung lập Mestalla có sức chứa 55.000 chỗ ngồi. Barca và Real mỗi đội sẽ được phân bổ 19.350 vé. Số vé còn lại sẽ được BTC bán cho CĐV trung lập cũng như các nhà tài trợ, đối tác thương mại. Giá vé năm nay dao động từ 45 - 240 euro, rẻ hơn so với năm 2011 chừng 20%.
Lần gần đây nhất Real gặp Barca tại cup nhà Vua là ở trận chung kết năm 2011. Khi đó, Real đã thắng Barca 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của Ronaldo ở thời gian đá thêm. Mùa bóng năm nay cả Real lẫn Barca đều thi đấu xuất sắc tại Cup Nhà vua khi thắng 7, hòa 1 trên hành trình vào đến chung kết.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai