Nhà Trắng không chỉ là biểu tượng của quyền lực mà còn là một trong những nơi được cho bị ma ám nhiều nhất ở Mỹ.
|
Những hồn ma, họ là ai? |
Lịch sử hàng trăm năm của Nhà Trắng không chỉ chứng kiến các bước thăng trầm của nước Mỹ mà còn ghi nhận rất nhiều hiện tượng siêu nhiên gắn bó với những con người từng sống và làm việc ở đây, đặc biệt là các đời tổng thống. Sự xuất hiện của các hồn ma ngay bên trong tòa nhà nổi tiếng biểu tượng cho quyền lực của nước Mỹ đã có từ rất lâu và còn được duy trì cho tới tận nhiệm kì của tổng thống Obama hiện nay cũng không phải là ngoại lệ.
Đã từng có một giai đoạn kéo dài tới hơn 50 năm ở Nhà Trắng, câu chuyện về hồn ma của John Quincy Adams, vị tổng thống thứ 6 của nước Mỹ, được truyền tai nhau giữa những người làm việc tại đây. Cụ thế hơn, những người ở lại ban đêm ở Nhà Trắng cho biết họ thấy được sự hiện diện ở trạng thái phi vật chất của vị tổng thống mọt cách thường xuyên trong phòng Phát biểu, nơi mà ông từng thốt lên câu nói cuối cùng của cuộc đời “Đây là điều cuối cùng còn trên đời: Tôi đã mãn nguyện”. Không chỉ có John, hồn ma của vị nguyên soái Black Jack thời nội chiến nước Mỹ cũng được ghi nhận xuất hiện ở trạng thái trong suốt. Ông tiến những bước dọc trong hành lang của Thượng Viện và Văn phòng đại diện.

Sự hiện diện của một hồn ma khác, một con người có thể nói là nổi tiếng nhất nước Mỹ, tổng thống Abraham Lincoln cũng được ghi nhận xuất hiện trong Nhà Trắng. Nhiều người Mỹ cho rằng việc bị ám sát khi đang tại vị đã khiến linh hồn của ông không được siêu thoát và vĩnh viễn ở lại Nhà Trắng cho tới bây giờ.
Người đầu tiên cảm nhận được sự hiện diện của ông đó chính là đệ nhất phu nhân Calvin Coolidge (1923-1929), bà đã thấy vị tổng thống này đang đứng nhìn ra ngoài cửa sổ của Phòng Bầu dục. Càng kì lạ hơn, hồn ma của ông được ghi nhận xuất hiện nhiều ở các thời điểm mà nước Mỹ đang gặp phải các thách thức và khó khăn. Đặc biệt trong giai đoạn tại vị của tổng thống Roosevelt (1933-1945) khi mà nước Mỹ đang chịu nhiều ảnh hưởng, vợ chộng ông liên tục cảm nhận được sự hiện diện Lincoln thường xuyên hơn vào ban đêm trong phòng ngủ từng được vị tổng thống này sử dụng.

Cách đây không lâu, tổng thống Obama cùng gia đình và các nhân viên trong nhà Trắng cho biết họ cảm thấy sự hiện diện của các hồn ma. Nghe thấy các tiếng ồn khó giải thích ở nhiều nơi trong căn nhà. Thậm chí còn có cả một bức ảnh gây tranh cãi về sự có mặt của một hồn ma nơi cánh cửa kính mà ông Obama vừa đi qua.
Suy nghĩ của người dân Mỹ
Việc xuất hiện của các hồn ma bên trong Nhà Trắng được ghi nhận trong suốt hàng trăm năm lịch sử của tòa nhà này và hầu hết người dân nước Mỹ đều biết điều đó. Đa phần họ đều không cảm thấy lo sợ vì chưa có ghi nhận nào cho thấy các hồn ma này muốn làm hại mọi người. Tuy nhiên, một số người khác lại có suy nghĩ phức tạp hơn. Với họ, các sự kiện tổng thống Mỹ bị ám sát từ trước tới nay luôn có liên quan tới một điềm báo hay sự việc kì lạ ở nhà Trắng. Chẳng hạn như vào sáng thứ 6 trước cái chết của tổng thống McKinley, người ta đã thấy một con đại bàng lớn đậu trên cột cờ của Nhà Trắng. Cùng lúc đó ở một nới cách đó khoảng 200 thước, người ta cũng thấy sự xuất hiện của một con quạ với kích thước lớn bất thường.

Liệu những sự việc kì lạ bí ẩn này có mối liên quan nào đó với nhau? Câu trả lời vẫn còn là một ẩn số với tất cả mọi người vì chẳng ai có thể tự do vào điều tra, tìm hiểu về các hiện tượng siêu nhiên ở đây cả. Và cứ thế, Nhà Trắng không chỉ nổi tiếng là tòa nhà quyền lực nhất của nước Mỹ, đây còn là địa điểm bị ma ám nhiều nhất từ trước tới nay trên đất nước này.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai