4 thanh niên phạm tội giết người vì nghĩ bị 'nhìn đểu'
Thứ tư, 24/01/2024 09:42

Trong lúc nhậu, Sang cho rằng một thanh niên ngồi bàn bên cạnh nhìn đểu mình nên rủ cả nhóm tấn công. Hậu quả làm 1 người trọng thương, còn Sang và đồng bọn ngồi tù.

Ngày 23/1, TAND tỉnh Long An vừa mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Văn Sang (21 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ), Huỳnh Mảng (21 tuổi, ngụ huyện Tân Hưng), Lê Hồng Phát (20 tuổi, ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) và Sỳ Dậu Tạt (21 tuổi, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về cùng tội Giết người.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Tại phiên tòa, nhóm bị cáo khai nhận, khoảng 1h20 ngày 30/11/2022, trong lúc ngồi nhậu tại quan Ốc Cười, thuộc địa bàn phường 4 (thành phố Tân An, tỉnh Long An) thì gặp nhóm gồm Lại Văn Tài, Lý Văn Bị, Võ Văn Phi và Trần Thuận Tiến cũng đang nhậu tại quán.

Trong lúc nhậu, bị cáo Sang cho rằng nhóm của Bị “nhìn đểu” mình nên rủ cả nhóm đánh Bị.

Sau đó, cả nhóm qua bàn của Bị, Sang cầm ly bia đập thẳng vào đầu của Bị, đồng thời rút con dao bấm chỉ về nhóm Bị. Lo sợ bị đánh, nhóm của Bị bỏ chạy ra ngoài đường.

Không buông tha, nhóm của Sang tiếp tục lấy xe máy đuổi theo Bị và Tài. Khi đuổi đến cuối hẻm 36 đường Trịnh Quang Nghị, cả nhóm xuống xe, Sỳ Dậu Tạt dùng đèn pha soi cho cả nhóm tìm Bị và Tài trong các bụi cây. Khi phát hiện Tài đang trốn, Sang hô cả nhóm rồi lấy con dao bấm đâm nhiều nhát vào hai tay, sườn và lưng của Tài.

Lúc này, Phát cũng lấy con dao nhọn chạy vào đâm thêm nhiều nhát vào Tài. Đồng thời, Mảng cũng chạy tới lấy thùng tưới cây đánh nhiều cái vào đầu Tài. Sau đó, cả nhóm vừa dùng dao đâm, vừa ép Tài khai ra chỗ Bị đang trốn.

Tuy nhiên, trong lúc dẫn Tài đi tìm Bị, nhóm của Sang thấy trên người Tài chảy nhiều máu nên bỏ Tài lại và đi về.

Sau khi gây án, nhóm của Sang cùng bỏ về nhà bạn gái của Sang tại xã Thạnh Đông (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để lẩn trốn.

Đến ngày 8/12/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện và mời các đối tượng về làm việc.

Về phần Tài, nạn nhân bị đánh, đâm nhiều vết thương. Do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị thương tật sức khỏe theo giám định là 27%. Đồng thời kết luận giám định pháp y cũng khẳng định, với các vết thương của bị hại nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

HĐXX sau một buổi xét xử đã cho rằng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà rủ nhau cùng tấn công nạn nhân, việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của các bị cáo…nên cần tuyên mức án thật nghiêm khắc, cách ly các bị cáo khỏi đời sống xã hội một thời gian đủ dài mới có tác dụng giáo dục riêng với từng bị cáo, và răn đe phòng ngừa chung đối với xã hội.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Sang mức án 9 năm tù; Lê Hồng Phát 8 năm 6 tháng tù; Huỳnh Mảng và bị cáo Sỳ Dậu Tạt mỗi người 5 năm tù cùng về tội Giết người.

Riêng bị cáo Phát, ngoài mức án trên còn phải chịu mức án 1 năm 3 tháng tù trước đó bị TAND thành phố Tân An (Long An) tuyên về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Phát phải chịu mức án 9 năm 9 tháng tù.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/4-thanh-nien-pham-toi-giet-nguoi-vi-nghi-bi-nhin-deu-a646986.html.. Nguồn: https://nguoiduatin.vn/4-thanh-nien-pham-toi-giet-nguoi-vi-nghi-bi-nhin-deu-a646986.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: Giết người , nhìn đểu , tin pháp luật