Nếu bạn vô tình mua tôm đã bị ươn, chất lượng thấp, nó không chỉ gây hại cho cơ thể bạn mà còn gây lãng phí tiền bạc.
|
Vào mùa hè, số lượng lớn tôm tươi được bán trên thị trường. Thời điểm này, tôm không chỉ ngon mà còn rất chắc và mềm. Có rất nhiều cách để nấu tôm tại nhà, chẳng hạn như luộc sôi thông thường, hầm dầu, chiên... mỗi cách chế biến đều đặc biệt ngon. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nấu tôm ngon nhất, bạn phải mua tôm tươi nhất, vì độ tươi của tôm có liên quan trực tiếp đến hương vị cuối cùng của món ăn.
Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về các biện pháp phòng ngừa khi chọn tôm. Khi bạn mua, bạn có thể kết hợp các phương pháp này để sàng lọc, để có thể dễ dàng mua được tôm tươi. Hãy xem nào! Khi mua tôm, bất kể giá cả có rẻ, cố gắng không mua 3 loại này:
Khi mua tôm, bạn có thể dùng tay chạm vào bề ngoài để xem có chất nhầy không.
Nếu có chất nhầy, có nghĩa là tôm đã xuống cấp. Nếu loại tôm này ăn vào, nó sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy nó không nên mua.
Không nên mua tôm đã mất hết chất nhầy.
Bất kể bạn đang mua tôm đông lạnh hay tôm sống, bạn phải chú ý khi mua
Bạn phải duỗi hết tôm. Nếu tôm có thể phục hồi lại được tư thế ban đầu ngay sau khi duỗi, điều đó có nghĩa là tôm còn tươi. Tuy nhiên, nếu tôm không thể được khôi phục lại tư thế ban đầu ngay sau khi được kéo dài ra, điều đó có nghĩa là tôm không còn tươi.
Khi chọn tôm, trước tiên hãy nhìn vào đầu
Nếu đầu có màu vàng và kết nối với cơ thể lỏng lẻo, điều đó có nghĩa là tôm đã được để một thời gian dài và loại tôm này không nên mua. Đặc biệt, một số tôm có khuyết tật không thể mua được, và những con tôm này rất cũ.
Cách chọn tôm:
Khi chọn tôm, trước tiên bạn phải mua tôm sống. Đây là điều cơ bản nhất. Nếu không có tôm sống và muốn mua tôm đông lạnh, bạn có thể dùng tay véo vào thân tôm. Nếu cơ thể cứng, là tôm tương đối tươi. Nếu cơ thể mềm, có nghĩa là tôm đã để cũ từ lâu, do vậy không nên mua.
Chú ý đến vỏ tôm khi chọn tôm. Nói chung, tôm chất lượng cao có vỏ màu trắng xanh. Màu sắc của toàn bộ vỏ tôm rất sáng. Đầu và thân tôm được kết nối chặt chẽ.
Tôm tươi sẽ có hương vị tự nhiên khi ngửi kĩ. Đối với tôm tươi đông lạnh, chỉ có một chút mùi tanh của hải sản, tóm lại, sẽ không có mùi đặc biệt hay mùi vị khác. Vì vậy, khi mua, bạn cũng có thể chú ý ngửi mùi vị, để có thể chọn tôm chất lượng cao.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- 3 sai lầm khi chạy bộ nhiều người mắc hàng ngày vẫn không nhận ra
- Nước đun sôi, nước khoáng hay nước đóng chai tinh khiết tốt nhất cho sức khỏe? Câu trả lời khiến tôi bất ngờ
- Khoai lang kị với thực phẩm nào? Hãy nhớ những điều cấm kỵ khi ăn khoai lang
- Bác sĩ cho biết: Nếu những thứ này xuất hiện trên cơ thể phụ nữ thì đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung!
- Tổ tiên đúc kết: “Ngày 21 tháng 9 âm lịch sợ trời có sương giá' là dấu hiệu điều gì xấu?
- Việt Nam bất ngờ xuất hiện loài vật quý hiếm bậc nhất hành tinh, đã tuyệt chủng từ 11 triệu năm trước
- Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Thí sinh sẽ không thể “học tủ”?
- Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, sẽ có 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm
- Biệt phủ lớn nhất Trung Quốc xây trong 300 năm, diện tích kiến trúc rộng hơn cả Tử Cấm Thành
- Tại sao NSND Lê Khanh được coi là biểu tượng nhan sắc của Hà Thành?
- Ở Việt Nam ai giàu nhất?
- 20 năm điều trị trầm cảm của “Nữ hoàng Wushu” Thúy Hiền: Từng sợ ánh sáng, sợ người