2 đối tượng 9x cùng nhau thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm xe máy đã bị tổ công tác Y8/141 phát hiện, bắt giữ trong quá trình làm nhiệm vụ.
|
Hai 'siêu trộm' 9x bị 141 bắt giữ |
Sáng ngày 30/5/2014, tổ công tác đặc biệt Y8/141 do Trung tá CSGT Phùng Văn Minh chỉ huy nhận cắm chốt xử lý vi phạm tại ngã tư Tây Sơn – Chùa Bộc. Tới khoảng 12h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29M1-365.68 lưu thông theo hướng Tây Sơn – Nguyễn Lương Bằng có dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe.
Thấy vậy, 2 thanh niên trên đã quay đầu xe bỏ chạy thục mạng mặc cho thời điểm đó lượng người tham gia giao thông là rất lớn. Nhận thấy đối tượng có thể gây nguy hiểm cho người đi đường nên Trung tá Phùng Văn Minh đã yêu cầu lực lượng khẩn trương truy bắt. Nhanh như cắt, các trinh sát hình sự và CSCĐ đã khép chặt vòng vây khống chế gọn cả 2 đưa về chốt.

Bộ vam phá khóa tổ công tác thu giữ
Tại đây, đối tượng điều khiển xe liên tục khom người và kêu đau bụng. Nghi ngờ đối tượng đang diễn kịch, Trung tá Minh đã yêu cầu đứng dậy để kiểm tra hành chính thì phát hiện ở cạp quần phía trước của đối tượng này có mộ tay công phá khóa. Tiếp tục kiểm tra túi quần, tổ công tác còn thu được 2 đầu vam phá khóa.
Chiếc xe hai đối tượng điều khiển cũng đã bị đục khoét ở phần ổ khóa và cả hai cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe mà chỉ nói là mượn của một người bạn. Về phần vam phá khóa, hai đối tượng lại đổ thừa cho nhau mà không chịu nhận là của mình.

Chiếc xe tang vật
Từ những nghi vấn và tang vật thu được, tổ công tác nhận định rất có thể hai đối tượng trên là những kẻ trộm xe chuyên nghiệp đang trên đường đi săn mồi nên đã bàn giao vụ việc để CAP Trung Liệt tiếp tục làm rõ.
Tại cơ quan công an, danh tính của hai đối tượng được làm rõ là Ngô Văn Thủy, SN 1997 và Đinh Văn Phong (đối tượng mang vam), SN 1996 cùng trú ở Giao Thủy, Nam Định. Đặc biệt, qua công tác đấu tranh khai thác, hai đối tượng đã khai nhận từng gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy. Chiếc xe bị tạm giữ cùng là tang vật của một vụ trộm ở gần hồ Mễ Trì.
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.
|
Tin 141: Cập nhật tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Bản tin 141. |
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại