10 suy nghĩ của phụ nữ về hôn nhân không bao giờ đúng sự thật
Thứ năm, 28/05/2015 08:20

Chỉ sau khoảng 1 năm kết hôn, bạn sẽ nhận ra những suy nghĩ về hôn nhân của mình trước kia hoàn toàn sai sự thật.

Chỉ sau khoảng 1 năm kết hôn, bạn sẽ nhận ra những suy nghĩ về hôn nhân của mình trước kia hoàn toàn sai sự thật.

1. Lấy được người mình yêu là sẽ luôn hạnh phúc

Người thật lòng yêu bạn cũng có lúc sẽ là người khiến bạn rơi vào bất hạnh nhất. Ấy mới là thực tế về hôn nhân. Sẽ không cặp vợ chồng nào cảm thấy hạnh phúc 100% thời gian sống bên nhau, trái lại, sẽ có rất nhiều giờ, nhiều ngày bạn thấy đau khổ, cay đắng trong chính cuộc hôn nhân của mình, ngay khi ở bên cạnh người mà bạn yêu thương.

2. Mạng xã hội chẳng ảnh hưởng gì đến hôn nhân

Khi chưa bước vào hôn nhân, bạn thấy ngưỡng mộ vợ chồng này, ghen vị với cặp đôi kia vì họ luôn bày tỏ tình yêu dành cho nhau trên mạng xã hội. Sau khi cưới, bạn biết rằng mạng xã hội không phản ánh đúng toàn bộ sự thật về hôn nhân. Hơn thế nữa, nếu sống trong thế giới ảo quá nhiều, tình cảm vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, bởi cả hai sẽ dần xa rời nhau, ít dành sự quan tâm cho nhau.

3. Không bao giờ lên giường đi ngủ mà chưa giải quyết xong mâu thuẫn

Trước kia, bạn cho rằng đang cãi nhau mà bỏ lưng chừng lên giường đi ngủ thì thật là ngu ngốc. Tuy nhiên, sau một vài lần mâu thuẫn, bạn nhận ra rằng không phải lúc nào tranh cãi cũng được giải quyết tức thì. Vậy nên, có lúc bỏ giữa chừng và trùm chăn ngủ sẽ giúp hai vợ chồng bình tĩnh hơn để nhận ra đúng sai ở mỗi người.

4. Bạn luôn luôn thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra

Bạn vẽ ra một loạt kế hoạch sau khi kết hôn: 1 tuần cho tuần trăng mật, sinh con đầu lòng sau 1 năm đám cưới, sinh con thứ 2 sau đó 5 năm... Tất cả những kế hoạch này sẽ bị đảo lộn đáng kể, vì không phải mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

5. Chỉ cần bạn đối xử tốt, gia đình anh ấy sẽ yêu quý bạn

Mối quan hệ với gia đình chồng không đơn giản như bạn nghĩ. Có những người đã nỗ lực thân thiện với các thành viên trong gia đình chồng nhưng chưa chắc họ đã nhận lại được sự yêu thương. Vì vậy, các cô gái chưa kết hôn không nên quá cầu toàn về mối quan hệ này, ít va chạm là điều chấp nhận được, còn hy vọng họ sẽ thân thiết và yêu thương bạn như ruột thịt thì quả là khó xảy ra.

6. Bạn và người ấy lúc nào cũng nghĩ như nhau

Khoảng 1 năm sau khi kết hôn, bạn sẽ thấy thật may mắn khi mình lấy được một người chồng luôn có suy nghĩ độc lập. Nếu như trước kia, bạn cho rằng phải giống nhau đến từng ý nghĩ thì vợ chồng mới hạnh phúc, giờ đây bạn hiểu rằng vợ chồng vẫn là hai cá nhân riêng lẻ với quan điểm và suy nghĩ khác nhau. Chính điều đó giúp hai người bớt nhàm chán khi sống chung.

Sự thật về hôn nhân

7. Bạn sẽ yêu chồng mãi mãi và ngược lại

Suy nghĩ sẽ mãi yêu chồng sẽ "rớt" khỏi đầu bạn chỉ khoảng vài tháng sau khi kết hôn. Ấy là khi hai người cãi nhau, tự nhiên trong đầu bạn sẽ nảy sinh ý muốn trốn chạy và giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân hiện tại.

Nếu lỡ như vậy, bạn cũng không nên cảm thấy tội lỗi hay hoài nghi về cuộc hôn nhân của mình, bởi tất cả các cặp vợ chồng đều từng rơi vào trạng thái tương tự.

8. Bạn sẽ không bao giờ công khai mặt trái cuộc hôn nhân của chính mình

Trước khi kết hôn, bạn nghĩ "vạch áo cho người xem lưng" chỉ là suy nghĩ của kẻ ấu trĩ. Kết hôn rồi, bạn vẫn ý thức được điều đó song đôi lúc vì chán nản với cuộc sống gia đình, vì stress chuyện chồng con, bạn sẽ không kiềm chế được mà giữ im lặng. Đôi lúc, trên facebook của bạn sẽ xuất hiện vài ba status than vãn về hôn nhân mà chia sẻ xong, có thể bạn thấy nhẹ nhõm chút ít nhưng việc qua rồi, bạn lại thấy hối hận.

Thực ra, những trục trặc trong hôn nhân, khi gặp phải, bạn nên tìm một người thân thiết và đáng tin cậy nhất để san sẻ hơn là công khai cho nhiều người biết.

9. Vợ chồng bạn sẽ luôn đảm nhận đúng vai trò của mỗi người

Bạn từng nghĩ rằng phụ nữ sinh ra là để làm vợ và khi đã kết hôn, bạn sẽ luôn đảm nhận đúng vai rò ấy của mình. Chồng bạn cũng có ý nghĩ tương tự. Nhưng sau một thời gian chung sống, bạn nhận ra rằng đó không phải sự thật. Hôn nhân không nhất thiết phải rạch ròi ai làm vợ, ai làm chồng, việc này của vợ, việc này của chồng. Miễn là hai người luôn biết chia sẻ với nhau từ suy nghĩ đến hành động thì khi ấy, bạn sẽ không còn cảm giác mình phải "thế vai" hay người ấy không làm tròn nhiệm vụ nữa.

10. Bạn và chồng sẽ luôn tin tưởng và tha thứ cho nhau

Sẽ có lúc bạn phát điên vì ghen tuông với cô nàng đồng nghiệp của chồng. Khi ấy, niềm tin trong bạn với chồng sẽ mất đi đáng kể, thậm chí hai người còn rơi vào giai đoạn khủng hoảng và tồi tệ nhất của hôn nhân vì sự nghi ngờ và ghen tuông với người thứ 3. Nhưng không sao, đó là chuyện thường thấy trong cuộc sống vợ chồng ở bất cứ gia đình nào. Sóng gió qua đi, niềm tin sẽ được gây dựng lại, chỉ có điều người trong cuộc phải biết cách tha thứ và sửa sai.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: hon nhan , phu nu , phu nu va hon nhan , hanh phuc gia dinh