Trong tuần vừa qua, khối tài sản trên sàn chứng khoán của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục giảm mạnh.
|
|
|
Trong tuần vừa qua, thị trường chứng khoán trong nước có nhiều biến động, với áp lực bán chốt lời, chỉ số VNIndex đã tuột mốc 1.500 điểm.
Kết thúc tuần qua, tại phiên giao dịch ngày 25/2, VnIndex dừng lại ở mức 1.498,89 điểm, giảm 5,95 điểm (0,4%) so với đóng cửa tuần trước đó, HNX-Index tăng 1,04% so với đóng cửa tuần trước lên mức 440,16 điểm. VN30 Index cũng dừng lại ở mức 1.526,5 điểm.
Đặc biệt tại nhóm vốn hoá lớn giảm điểm mạnh trong tuần không thể không nhắc đến VIC của Tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Trong tuần, VIC có đến 3/5 phiên giảm điểm mạnh. Cụ thể, phiên 21/2 và 23/2, VIC tăng lần lượt 1.400 đồng và 500 đồng/cổ phiếu. Trong 3 phiên, 22/2, 24/2 và 25/2 VIC giảm 1.600 đồng, 2.400 đồng và 1.000 đồng/cổ phiếu.
Tổng chung trong tuần, VIC mất 3.100 đồng/cổ phiếu, dừng lại ở mức 79.100 đồng/cổ phiếu. Mức đáy này xác lập vùng giá thấp nhất kể từ tháng 9/2020 trở lại đây. Hiện tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại VIC khoảng 12,92% vốn doanh nghiệp.

Biến động giá cổ phiếu VIC trong 3 tháng qua. Nguồn: Cafef.
Việc sở hữu một lượng lớn cổ phiếu VIC khiến cho tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng và vợ là bà Phạm Thu Hương trong tuần qua giảm mạnh.
Sở hữu trực tiếp 985,5 triệu cổ phiếu VIC, tuần qua, tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng đã giảm 3.055 tỷ đồng.
Trong khi đó, năm giữ trực tiếp 170 triệu cổ phiếu VIC, việc mã này giảm mạnh cũng khiến cho tài sản của bà Phạm Thu Hương - phu nhân ông Phạm Nhật Vượng - cũng sụt giảm 526 tỷ đồng xuống còn 13.442 tỷ đồng. Hiện tại, bà Hương đã mất thêm 1 bậc trong bảng xếp hạng người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt.
Cập nhật đến hôm nay, bà đang đứng ở vị trí 12 trong bảng xếp hạng, đứng sau bà Vũ Thị Hiền - vợ ông chủ Hòa Phát Trần Đình Long (vị trí 11 - 1.5061 tỷ đồng) và ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần VICOSTONE (vị trí 12 - 13.530 tỷ đồng). Tính chung từ đầu năm, VIC mất 16.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 17% giá trị.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/1-tuan-le-day-phong-ba-bao-tap-cua-vo-chong-ty-phu-pham-nhat-vuong-161..
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai