Mật ong được biết đến là một trong những chất làm ngọt lâu đời nhất trên trái đất. Đã đến lúc bạn tận dụng hết các đặc tính dinh dưỡng và thuốc của mật ong...
|
Người ta đã sử dụng mật ong vì tính kháng khuẩn và chống nấm của nó từ trước đến nay. Một thìa mật ong có khoảng 64 calo và không có chất béo hoặc cholesterol. Mật ong chứa đầy đủ vitamin, các enzyme theo dõi, các axit amin và các khoáng chất như canxi, sắt, natri clorua, magiê, phosphate và kali. Hơn nữa, nó giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và các tính chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do.
1. Giảm cân
Đường có trong mật ong có thành phần khác với chất đường có trong chất ngọt khác. Mật ong giúp tăng cường sự trao đổi chất giúp giảm cân. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ tốt nhất của mật ong tươi.
2. Giảm nồng độ cholesterol
Mật ong không chứa cholesterol. Nó chứa các vitamin góp phần làm giảm mức cholesterol. Tiêu thụ mật ong hàng ngày có tác dụng có lợi trên các hợp chất chống oxy hoá trong cơ thể có thể chống lại cholesterol dư thừa.
3. Giúp trái tim khỏe mạnh
Các nghiên cứu chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa có trong mật ong có thể ngăn ngừa các động mạch thu hẹp dẫn đến suy tim, suy giảm trí nhớ hoặc nhức đầu. Do vậy, chỉ cần uống một ly nước với vài thìa mật ong sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.
4. Cải thiện trí nhớ
Nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của mật ong giúp chống lại stress, phục hồi hệ thống chống oxy hóa tế bào và kết quả là cải thiện trí nhớ.
5. Giúp ngủ ngon hơn
Đường chứa trong mật ong làm tăng lượng insulin trong máu làm giảm lượng serotonin (một chất chủ yếu được tìm thấy trong đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương giúp điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và một số chức năng thuộc về nhận thức). Serotonin được chuyển hóa thành melatonin, một hoóc môn thúc đẩy giấc ngủ ngon. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn mật ong mỗi ngày.
6. Dạ dày khỏe mạnh hơn
Mật ong là một chất khử trùng mạnh và được khuyến khích ăn một thìa mỗi ngày khi bụng đói. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh khác nhau liên quan đến đường tiêu hóa.
7. Giảm căng thẳng thần kinh
Mật ong giúp làm dịu các dây thần kinh và làm giảm sự mệt mỏi.
8. Giúp làn da mịn màng hơn
Mật ong là một chất chống oxy hoá tuyệt vời và tiêu thụ thường xuyên của nó sẽ thải sạch các chất độc khác nhau trong cơ thể. Tính chất kháng khuẩn của nó sẽ giúp cải thiện tình trạng của da.
9. Ngăn ngừa ung thư
Mật ong chứa flavonoid, chất chống oxy hoá giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim.
10. Giảm viêm loét
Nghiên cứu cho thấy mật ong giúp điều trị các rối loạn như loét và viêm dạ dày ruột do vi khuẩn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’