Muốn tế bào ung thư tuyệt đường sinh sôi nên ăn nhiều 30 thực phẩm này
Thứ hai, 04/12/2017 14:17

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp chống, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

1. Rau xanh là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào như beta-carotene và lutein.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các phân tử sinh học này có tác dụng hạn chế
sự phát triển của tế bào ung thư.

2. Các loại rau họ cải chứa nhiều glucosinolates, một hợp chất có tác dụng hỗ trợ quá trình
tiêu hóa thức ăn, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Bởi vậy, đây là loại thực
phẩm được các bác sỹ khuyên thường xuyên sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.

3. Cà chua chứa lycopene, một chất hóa học đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn
sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung.

4. Tỏi chứa 1 số chất hóa học có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày.

5. Cà rốt chứa beta-caroten là 1 trong những thực phẩm tốt nhất có tác dụng ngăn chặn sự
phát triển của các tế bào ung thư.

6. Đậu. Các chuyên gia y tế đã chứng minh được rằng, chế độ ăn uống giàu các loại đậu giúp
tăng nồng độ axit béo, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của tế bào ung thư.

7. Hạt lanh có chứa lignan, một loại hormone có tác dụng oxy hóa, ngăn chặn sự biến đổi
của các tế bào ung thư.

8. Nho có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và hàm lượng resveratrol cao có thể ngăn
chặn enzyme kích thích tế bào ung thư trong cơ thể.

9. Đậu nành và các sản phẩm chế biến từ thực phẩm này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển
của các tế bào ung thư.

10. Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng giúp chống lại ung thư, đặc biệt là chất beta-carotene
bảo vệ tế bào.10. Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng giúp chống lại ung thư, đặc biệt là chất
beta-carotene bảo vệ tế bào.

11. Nghệ chứa chất curcumin giúp làm chậm sự lây lan của ung thư hoặc co lại các tế bào
khối u.

12. Hạt ngũ cốc chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa có tác dụng giảm nguy cơ mắc
các bệnh ung thư. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt
có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

13. Trà xanh chứa các catechins giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư theo
nhiều cách khác nhau.

14. Các loại quả mọng chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn quá trình tạo các gốc
tự do gây mắc bệnh ung thư.

15. Chanh nếu được sử dụng hằng ngày có chứa các hợp chất giúp làm giảm nguy cơ mắc các
bệnh ung thư miệng, cổ họng và dạ dày tới 50%.

16. Atiso là nguồn cung cấp silymarin, 1 hợp chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự
phát triển của ung thư da.

17. Cá hồi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, mỗi người ăn 4 khẩu phần cá hồi hằng
tuần sẽ giúp giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

18. Kiwi có các chất chống oxy hóa ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư, bao gồm vitamin C,
vitamin E, lutein và đồng.

19. Hành. Một chế độ ăn uống có chứa nhiều hành giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư
tuyến tiền liệt. Hiệu quả dinh dưỡng sẽ đạt được nhiều nếu ăn sống hoặc chế biến nhanh.

20. Dầu oliu. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, phụ nữ sử dụng nhiều thực phẩm
chứa dầu oliu có tác dụng giảm 68% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người
có chế độ ăn ít chất béo.

21. Táo rất giàu chất xơ tự nhiên có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của
các tế bào ung thư.

22. Quả bơ chứa các chất béo không bão hòa đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, hấp thụ tối đa các
chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe như lycopene và beta-carotene.

23. Giá đỗ rất giàu sulphoraphane, một trong những yếu tố chống ung thư hiệu quả nhất.

24. Cherries là nguồn cung cấp dồi dào quercetin, 1 chất có hoạt tính chống lại bệnh ung thư.

25. Cà phê. 1 nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người tiêu thụ trung bình khoảng 4 tách cà phê
mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm tới 15% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già so với những
người không sử dụng loại đồ uống này.

26. Ngô có chứa hợp chất phenol gọi là axit ferulic có thể ức chế hoạt động của các tế bào
ung thư.

27. Trứng rất giàu vitamin D và nhiều loại dưỡng chất giúp giảm nguy cơ ung thư đồng thời
ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

28. Gừng được biết đến với tác dụng ngăn chặn và giảm sự phát triển bệnh viêm đại tràng.
Đồng thời nó cũng chứa hợp chất beta-ionone làm chậm sự phát triển của khối u.

29. Nấm là nguồn selenium rất dồi dào, 1 khoáng chất tốt có tác dụng chống lại bệnh ung
thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

30. Lựu. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, uống khoảng 200ml nước ép quả lựu mỗi ngày
giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

 

danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: tế bào ung thư , thực phẩm ngừa ung thư , ung thư