Một thai phụ mang thai tuần thứ 28 đột nhiên bị sốt cao, cơ thể ớn lạnh tiêu chảy phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
|
Theo thông tin từ một trang tin của Hàng Châu, Trung Quốc một người phụ nữ sau khi uống sữa để trong tủ lạnh đã rơi vào tình trạng nguy kịch, sốt cao tới gần 40 độ, nhịp tim của thai nhi lên tới 200 nhịp/phút.
Người mẹ được nhập viện điều trị nhưng tới ngày thứ 2 thai nhi 28 tuần đã được sinh ra, nhưng đó là thai chết lưu. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra bệnh lý, trong nhau thai phân tách phát hiện "nhiễm khuẩn Listeria", thứ vi khuẩn này bắt nguồn từ hộp sữa mà người mẹ đã uống vài ngày trước. Khi sữa đã mở nắp nhưng không uống hết dễ cho vi khuẩn xâm nhập
Theo các bác sĩ khuyến cao thì thực phẩm để trong tủ lạnh chúng ta vẫn ăn bình thường không hề xảy ra việc gì. Tuy nhiên sữa là mọt loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, bên cạnh đó phụ nữ đang mang thai, trẻ sơ sinh, người già… là những đối tượng có sức đề kháng yếu nên khi sử dụng những sản phẩm này sẽ dễ bị nhiễm khuẩn Listeria monocytogens hơn bình thường.
Mẹ bầu 28 tuần mất con
Trong cuộc sống hàng ngày, tỉ lệ nhiễm trùng của phụ nữ mang thai gấp khoảng 20 lần so với người bình thường và các triệu chứng sau khi nhiễm bệnh nghiêm trọng hơn so với người bình thường.
Chuyên gia khuyến cáo cách bảo quản thực phẩm đúng cách
Trứng: Trứng chỉ nên bảo quản khi còn nguyên trong hộp hoặc đặt vào kệ đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh. 1 mẹo nhỏ khi bảo quản trứng trong tủ lạnh là bạn đặt đứng trứng lên khay, theo chiều đầu to hướng lên trên, sẽ giúp trứng tươi lâu hơn và tránh vi khuẩn xâm nhập.
Sữa: Vì sữa là thực phẩm khó bảo quản nên bạn hãy để sữa gần với các loại thực phẩm có mùi mạnh. Cách tốt nhất là giữ nguyên bao bì của chúng hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Bện cạn đó, sữa là sản phẩm rất dễ nhiễm khuẩn và lên men nếu bạn không bảo quản kĩ. Vì thế, hãy sử dụng hết sữa nếu đã mở nắp, hoặc cho lượng sữa thừa vào hộp kín, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và uống hết trong 24 tiếng để vi khuẩn không xâm nhập.
Thịt gia cầm và thịt: Với các loại thịt gia cầm khi mua về hãy bảo quản riêng bằng hộp đựng thức ăn chuyên chứa thịt và nên sử dụng hết trong khoảng 2 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, và để thực phẩm tươi sống hiệu quả, hãy cất thịt vào ngăn đông lạnh, bao bọc thịt thật kỹ để chúng được tươi ngon và đảm bảo sức khẻo cho gia đình bạn
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’