Xác định nguyên nhân khiến nhiều nam sinh dồn nữ giáo viên vào góc lớp
Thứ ba, 05/12/2023 21:04

Theo lãnh đạo huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, đơn vị đã nhận được thông báo của Công an huyện Sơn Dương về vụ việc liên quan đến cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, dồn vào góc lớp.

Hình ảnh học sinh dồn cô giáo vào góc lớp gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh học sinh dồn cô giáo vào góc lớp gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 5/12, một lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa nhận được thông báo của Công an huyện Sơn Dương về tình hình an ninh mạng liên quan đến vụ việc cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, hành hung.

Theo đó, ngày 2/12, Công an huyện Sơn Dương phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng tải một video clip có thời gian 1 phút 49 giây liên quan đến giáo viên và học sinh Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương.

Qua xác minh ban đầu, khoảng 10h30 ngày 29/11, khi vừa học hết tiết 4, tại lớp 6A, Trường THCS Văn Phú xảy ra vụ việc một số học sinh lớp 7C và 6A có lời nói, hành vi khiêu khích cô giáo Phan Thị H. (SN 1985) là giáo viên bộ môn Âm nhạc tại Trường THCS Văn Phú.

Nguyên nhân ban đầu xác định, từ khoảng tháng 9 vừa qua, cô H mâu thuẫn với học sinh lớp 6A và có lời nói không đúng chuẩn mực đạo đức của người giáo viên. Khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Thị Thùy L. (học sinh lớp 7C) dùng điện thoại quay lại, chia sẻ cho nhóm bạn, đồng thời đăng tải lên trang Facebook cá nhân.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ngày 30/11, Công an huyện Sơn Dương đã làm việc, yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của giáo viên và học sinh liên quan đến vụ việc trên. Tại buổi làm việc có 14 ý kiến tham gia, trong đó đều thống nhất nhận xét, cô giáo Phan Thị H và các học sinh xuất hiện trong video đều có hành vi thiếu chuẩn mực, cần phải kiểm điểm nghiêm túc.

Đến ngày 2/12, trên mạng xã hội Facebook đăng tải video clip nêu trên lên các hội nhóm Facebook liên quan đến địa bàn huyện Sơn Dương, Công an huyện Sơn Dương đã tiến hành can thiệp, gỡ bỏ 17 lượt bài đăng. Tuy nhiên đến clip trên tiếp tục được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội có nhiều người theo dõi.

Theo Công an huyện Sơn Dương, trước đó, ngày 21/11, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú đã ban hành quyết định về việc kỷ luật đối với viên chức là cô Phan Thị H, bằng hình thức "Cảnh cáo" với lý do cô H vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm học sinh; ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm, đúng mực.

Theo vị lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương, trong hôm nay (5/12) đơn vị sẽ có báo cáo đầy đủ vụ việc này.

Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/xac-dinh-nguyen-nhan-khien-nhieu-nam-sinh-don-nu-giao-vien-vao-.. Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/xac-dinh-nguyen-nhan-khien-nhieu-nam-sinh-don-nu-giao-vien-vao-goc-lop-362532.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: nam sinh dồn nữ giáo viên vào góc lớp , học sinh xúc phạm giáo viên , học đường