Cơ quan điều tra nhận định nguyên nhân ban đầu vụ phó phường đội bắn chết nữ phó chủ tịch HĐND phường có thể là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.
![]() |
|
Liên quan đến vụ Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) Bùi Chí Hiếu nổ súng bắn chết bà Kpah H’Ven - Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết rồi tự sát, chiều nay (3-12), thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai, đã cung cấp thông tin ban đầu cho Báo Người Lao Động.
Thượng tá Sơn cho biết ngoài nạn nhân Kpah H’Ven thì không có người khác bị thương trong vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.
Đưa thi thể nạn nhân về gia đình
Về nguồn gốc các khẩu súng trong vụ án, thượng tá Sơn cho biết không phải được giao cho đối tượng Hiếu quản lý, sử dụng mà do sáng nay, đối tượng đã cạy, phá tủ đựng súng của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để lấy trộm.
Ông Ksor Nhuân (cha bà Kpah H’Ven) cho biết từ trước tới nay ông biết con gái ông và hung thủ chỉ có mối quan hệ đồng nghiệp vì làm cùng cơ quan. Cả hai không có quan hệ gì bất thường.
Được biết, bà Kpah H’Ven mới ly hôn chồng cách đây không lâu. Giữa bà Kpah H’Ven và chồng cũ có 2 con nhỏ. Đối tượng Hiếu cũng đã có vợ và hai con.
Như Báo Người Lao Động đưa tin, hơn 7 giờ sáng cùng ngày, đối tượng Bùi Chí Hiếu (SN 1986, trú tổ 1, phường Đoàn Kết) là phó chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết đã sử dụng súng CKC khống chế bà Kpah H'Ven là Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, đưa vào hội trường của phường, uy hiếp tinh thần con tin, không cho lực lượng vận động, giải cứu, đồng thời nổ nhiều phát súng.
Công an thị xã Ayun Pa đã tổ chức 40 cán bộ chiến sĩ cùng những thiết bị cần thiết đến vận động, thuyết phục đối tượng Hiếu, triển khai các biện pháp giải cứu con tin.
Đến 8 giờ cùng ngày, Công an thị xã Ayun Pa tiếp cận được hiện trường thì đối tượng Hiếu đã bắn chết con tin là bà Kpah H'Ven và tự sát.
Bước đầu, Công an thị xã Ayun Pa xác định đối tượng Hiếu đã bắn 6 phát đạn từ loại súng trường của Mỹ do đối tượng đã lấy từ tủ của Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết. Cơ quan chức năng đã thu giữ 2 khẩu súng.
Hiện đối tượng Hiếu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng nguy kịch.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương


-
Bấm còi xe kiểu này là sai quy định và có thể bị phạt tới 22 triệu đồng, hàng triệu tài xế cần đặc biệt lưu ý
-
Bỗng dưng bị gọi đòi nợ: Làm ngay 3 cách này, kiểm tra CCCD có đang bị lợi dụng vay nợ xấu
-
Người dân cần tắt máy hoặc chặn ngay khi thấy cuộc gọi từ số điện thoại này, chắc chắn là lừa đảo
-
Người điều khiển phương tiện dừng xe khi đèn xanh còn 5 giây có vi phạm và bị xử phạt hay không?


-
Thầy hiệu trưởng trường THCS 'hot' hàng đầu Hà Nội chỉ cách đăng ký nguyện vọng thi lớp 10 để cơ hội đỗ cao
-
Hình ảnh hiếm của Quý Bình trong thời gian chữa bệnh hiểm nghèo gây xúc động
-
Lời khuyên dành cho phụ nữ đã có gia đình: Hôn nhân không hạnh phúc là do người vợ không thể cho đàn ông 3 nhu cầu này


-
Sau bạo bệnh, tình hình sức khoẻ hiện tại của Kasim Hoàng Vũ ra sao?
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Đây là nhóm đối tượng nhận trợ cấp 500.000 đồng/tháng và được ngân sách Nhà nước đóng BHYT từ 1/7/2025
-
Ngôi làng nào có mật độ dân số cao nhất Việt Nam, gấp gần 17 lần Hà Nội, hơn 9 lần TP. HCM?
-
Cái chết của Lý Tiểu Long đã được Diệp Vấn tiên đoán! Chỉ nhìn tư thế đi là biết số 'yểu mệnh'?
-
Tỉnh đông dân nhất Việt Nam chính thức sáp nhập hơn 100.000 dân tuyến huyện vào thành phố nghìn năm tuổi
-
Sao Việt bàng hoàng vì tin Quý Bình qua đời, lời tâm sự cuối với Cát Tường gây xót xa: 'Em hết còn cơ hội rồi'
-
Vì sao rét tháng Ba còn được gọi là rét nàng Bân? Rét nàng Bân 2025 là ngày nào?