Chính phủ Malaysia chuẩn bị cấp giấy chứng tử cho hành khách MH370 sau tuyên bố chiến dịch tìm kiếm sẽ kết thúc trong một tuần nữa.
|
Thân nhân hành khách vụ máy bay mất tích |
Theo Reuters, quyết định trên được Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Hamzah Zainuddin đưa ra trong cuộc họp hôm qua với thân nhân hành khách MH370 tại thủ đô Kuala Lumpur.
Ông Zainuddin cũng hối thúc thân nhân hành khách nộp kế hoạch đề nghị hỗ trợ tài chính sau khi được phát giấy chứng tử. Khoản hỗ trợ này sẽ do chính phủ Malaysia hoặc hãng Malaysia Airlines đứng ra thành lập một quỹ riêng, tuy nhiên các thông tin chi tiết chưa được thông báo trên cuộc họp.
"Trước mắt chúng tôi đang lựa chọn ngày công bố khoản viện trợ này, bởi cần phải xác nhận một số vấn đề và bằng chứng chính xác", Thứ trưởng Zainuddin nói. Ông cũng cho hay chính phủ Malaysia sẽ đối đãi công bằng với tất cả mọi người, bất kể là người bản địa hay người Trung Quốc.
Tuy nhiên, thân nhân hành khách MH370 vẫn không từ bỏ hy vọng kỳ tích sẽ xảy ra. "Nếu như không tìm thấy trên biển, không tìm thấy trên lục địa, thì cách giải thích duy nhất hợp logic đó là họ còn sống", ông Salamat Omar, một thân nhân 60 tuổi người Malaysia, nói.
"Chúng tôi tin rằng máy bay và người thân của chúng tôi vẫn còn sống. Hãy đưa họ trở về, đó là tất cả những gì chúng tôi yêu cầu", một thân nhân người Trung Quốc chia sẻ.
Hôm 19/4, giới chức Australia cho biết cuộc tìm kiếm các hộp đen của máy bay có thể kết thúc trong vòng 5 đến 7 ngày tới, sau thời gian dài không thu được kết quả. Những gì đã xảy ra với chuyến bay của hãng Malaysia Airlines hiện vẫn là một bí ẩn sau hơn 6 tuần MH370 biến mất giữa không trung cùng 239 người.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai