Vụ 689 người ở cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá nghi mắc Covid-19, GĐ CA tỉnh nói kết quả PCR 'chắc chắn thấp hơn nhiều'
Thứ sáu, 23/07/2021 15:26

Theo giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, kết quả xét nghiệm PCR đối với hơn 600 học viên nghi mắc Covid-19 ở trại cai nghiện Bố Lá "chắc chắn thấp hơn nhiều".

Liên quan đến vụ việc hơn 600 cán bộ, học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá nghi mắc Covid-19, sáng nay, 23/7, đại tá Trịnh Ngọc Quyên - giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết hiện kết quả xét nghiệm PCR chỉ có 18 cán bộ dương tính (trước đó kết quả test nhanh theo báo cáo của sở là 56 cán bộ trong tổng số 82 người).

Tuổi Trẻ Online dẫn lời giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tại cuộc họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh cho biết, kết quả xét nghiệm PCR đối với hơn 600 học viên đang chờ tổng hợp, nhưng ông Quyên cho biết "chắc chắn thấp hơn nhiều".

Thêm vào đó, bà Trương Thị Bích Hạnh - trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết ngay sau khi có kết quả xét nghiệm PCR đối với tất cả học viên tại cơ sở cai nghiện Bố Lá, ban chỉ đạo sẽ cung cấp tới báo chí.

Vụ 689 người ở cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá nghi mắc Covid-19, GĐ CA tỉnh nói kết quả PCR chắc chắn thấp hơn nhiều - Ảnh 1.

Tính đến 15h ngày 23/7, Bình Dương
ghi nhận 5.394 ca Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

Công an tỉnh Bình Dương đã điều động lực lượng công an, cảnh sát cơ động để bảo vệ tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Lực lượng chức năng sẽ chốt chặn, tuần tra và liên tục nắm tình hình nhằm kiên quyết không để xảy ra bất ngờ, sự cố học viên trốn trại.

Đồng quan điểm, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cũng thông tin rằng hiện nay kết quả xét nghiệm PCR có số ca mắc thấp hơn so với kết quả xét nghiệm nhanh ban đầu.

"Sở đang tập trung vào công tác điều trị cho người đang cai nghiện và cán bộ, nhân viên mắc Covid-19 tại cơ sở. Sở đã thành lập một khu cách ly tập trung các F0 và đưa một đội 23 y bác sĩ từ Bệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước) đến để chăm sóc, điều trị cho các F0", ông Tấn thông tin thêm.

Kiến nghị TP.HCM thu hồi văn bản 100% cán bộ, nhân viên nghi mắc Covid-19

Cũng trong buổi họp ngày 23/7, đại tá Quyên kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương có ý kiến bằng văn bản kiến nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM (đơn vị quản lý cơ sở cai nghiện Bố Lá ) thu hồi văn bản đã ký trước đó.

Cụ thể, Tiền Phong dẫn lời đại tá Quyên nêu lý do kiến nghị thu hồi là hiện tại vẫn chưa có kết quả xét nghiệm của cán bộ, học viên cơ sở cai nghiện nói trên nên việc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM ra văn bản nêu 100% cán bộ, học viên dương tính với SARS-CoV-2 là chưa chính xác. Thông tin trên đã khiến dư luận và người trong cuộc hoang mang.

Trước đó, chiều 22/7, trao đổi trên Thanh Niên Online, ông Lê Minh Tấn cho biết, Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đã phát hiện 587 trường hợp dương tính với Covid-19 qua test nhanh kháng nguyên.

Trong đó có 514 trường hợp là các học viên và 73 nhân viên của cơ sở.

Tuy nhiên, đến tối 22/7, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM thông tin, kết quả xét nghiệm cho thấy, 100% cán bộ, học viên của Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá đã dương tính với SARS-CoV-2, với tổng 689 người. Trong đó có 82 cán bộ và 607 học viên cai nghiện.

Trại cai nghiện Bố Lá ở ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, thuộc sự quản lý của Sở Lao động và Thương binh & Xã hội TP.HCM.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, tính đến 15h ngày 23/7, tổng số ca mắc Covid-19 ở Bình Dương ghi nhận 5.394 ca, số bệnh nhân Covid-19 tử vong là 3 người và 45 người đã được chữa khỏi.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-689-nguoi-o-co-so-cai-nghien-ma-tuy-bo-la-nghi-mac-covid-19-gd-ca-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-689-nguoi-o-co-so-cai-nghien-ma-tuy-bo-la-nghi-mac-covid-19-gd-ca-tinh-noi-ket-qua-pcr-chac-chan-thap-hon-nhieu-161212307143517442.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá , covid-19 , bình dương