Vụ 30 kẻ hiếp dâm 1 cô gái: Người bị lên án lại đang là nạn nhân...
Chủ nhật, 29/05/2016 08:52

Nạn nhân 16 tuổi bị hiếp dâm bởi 30 người đàn ông tại Brazil, thật trớ trêu, lại đang phải hứng chịu những chỉ trích, miệt thị từ chính nhiều người dân nước này.

Tuần qua, cả thế giới đã chấn động với vụ hiếp dâm tập thể kinh hoàng của 30 gã đàn ông với 1 thiếu nữ tuổi teen rồi tung video lên mạng xã hội. Sự việc nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt, khiến tất cả những ai biết chuyện đều cảm thấy bàng hoàng và sợ hãi, trong đó có cả gia đình của nạn nhân.

Làn sóng biểu tình đòi lại công lý cho cô gái tội nghiệp đang lan rộng khắp Brazil.

Vì tính chất quá nghiêm trọng của vụ việc, rất nhiều cộng đồng, tổ chức nhân quyền đã tỏ ra phẫn nộ và lên tiếng đòi lại công bằng cho nạn nhân. Tuy nhiên, ngay tại chính đất nước của cô, lại đang có rất nhiều người lên tiếng chỉ trích, miệt thị, thậm chí là đổ mọi tội lỗi lên đầu cô gái 16 tuổi - thay vì 30 gã đàn ông bệnh hoạn.

Theo CNN, phần đông người dân Brazil vẫn còn thờ ơ với nạn hiếp dâm. Dường như họ không mấy quan tâm đến sự an toàn của các cô gái và luôn có tư tưởng "bình thường hoá hiếp dâm". chính vì thế, khi sự việc xảy ra, họ sẽ tặc lưỡi đổ lỗi cho nạn nhân.

Nạn nhân bị đổ tại say rượu, không làm chủ được bản thân và mặc váy ngắn nên mới khiến các hung thủ có cơ hội ra tay. Theo suy nghĩ của họ, căn nguyên của vấn đề xuất phát từ chính các cô gái.

May mắn thay, vẫn có những người phản đối dữ dội sự đổ lỗi "không thể tin được đó" và sẵn sàng đứng ra bảo vệ nạn nhân. Một nhóm các nhà báo điều tra Brazil cũng rất quan tâm với vụ án này. Họ đã đồng loạt chia sẻ hashtag #EstuproNuncaMais (Hiếp dâm sẽ không xảy ra nữa) cùng một bức tranh cô gái nằm run rẩy giữa bầy quỷ - tượng trưng cho hành vi chế giễu nạn nhân đầy xấu xí đang diễn ra khắp đất nước này.

Hashtag #EstuproNuncaMais cùng tấm ảnh cô gái khỏa thân giữa bầy quỷ.

Việc làm của nhóm nhà báo Brazil đã giúp nhiều người biết đến vụ việc hơn, hiện tại, hashtag #EstuproNuncaMais đang được chia sẻ rất mạnh để đòi lại công bằng cho nạn nhân và giúp cô chống chọi lại búa rìu dư luận.

ttvn.vn
Tag: Hiếp dâm , hiếp dâm cô gái , hiếp dâm tập thể