Đến giờ, các chuyên gia cũng chưa thể biết chính xác vitamin B6 hoạt động như thế nào để giúp giảm cơn nghén. Vitamin B6 còn có tên gọi là pyridoxine. Nó giúp cơ thể chuyển hóa axit amino (protein); vì thế nên có tác dụng giảm thiểu buồn nôn. Vitamin B6 được đóng thành viên nén dành cho phụ nữ bị nghén nặng. Tuy nhiên, nó không thể giúp phòng ngừa hoàn toàn những cơn buồn nôn khi mang thai.
Ảnh minh họa
Vitamin B6 là chất dinh dưỡng quan trọng với tất cả mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai. Vitamin này còn giúp chúng ta sử dụng và dự trữ năng lượng do thức ăn chuyển hóa thành. Nó cũng hỗ trợ quá trình phát triển của các tế bào hồng cầu.
Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai có thể dùng khoảng 10mg vitamin B6 mỗi ngày, trong suốt thai kỳ. Một chế độ ăn uống đa dạng, cân đối giúp bạn có đủ vitamin B6 từ thực phẩm hàng ngày, không cần dùng viên bổ sung.
Nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 gồm:
- Quả bơ, quả chuối.
- Thịt gia cầm, thịt đỏ như thịt bò.
- Gạo nâu, ngũ cốc.
- Cá, ngô và các loại hạt.
Nếu cần dùng vitamin B6, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng và thời gian bổ sung vitamin B6.