Viettel, Vinaphone và Mobifone dừng phát hành sim điện thoại mới từ 1/6
Thứ ba, 02/06/2020 15:07

Các doanh nghiệp trên dừng bán bộ hòa mạng (KIT) tại các đại lý ủy quyền, dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý ủy quyền từ ngày 1/6/2020.

 Sim rác tràn lan, báo cáo Thủ tướng xử lý người đứng đầu nhà mạng

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Tiền Phong)

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thanh tra diện rộng trên cả nước đối với việc đăng ký, quản lý thông tin sim thuê bao.

Tháng 2/2020, kết quả thanh tra cho thấy vẫn tồn tại tình trạng sim rác đã được nhập sẵn thông tin chủ thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước và người sử dụng có thể mua được sim kích hoạt sẵn mà không cần đăng ký, khai báo thông tin thuê bao. Tình trạng này diễn ra tại các điểm ủy quyền là các đại lý, các điểm bán sim trả trước.

Nhằm chấm dứt tình trạng sim kích hoạt sẵn vẫn được cung cấp ngoài thị trường, cả ba mạng viễn thông Viettel, Vinaphone (VNPT) và MobiFone đã thỏa thuận, thống nhất một số biện pháp xử lý thực trạng trên.

Kể từ 0h ngày 1/6, ba mạng viễn thông Viettel, Vinaphone và Mobifone sẽ dừng bán bộ hòa mạng (KIT) mới tại các đại lý ủy quyền, dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý ủy quyền.

Các nhà mạng chỉ tập trung việc bán sim, đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của chính nhà mạng.

Đây được coi là biện pháp mạnh mà ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động lớn đồng loạt triển khai và cũng là giải pháp quan trọng nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để sim rác.

Như vậy, đối với các SIM mà đại lý đã mua nhưng hiện đang bị khóa, người dùng vẫn có thể đến mua và đăng ký thông tin thuê bao theo quy định.

Hiện nay, Việt Nam có 125 triệu thuê bao di động trên tổng số 96 triệu dân. Như vậy, trung bình mỗi người dân sở hữu 1,3 số thuê bao di động. Số liệu này cho thấy việc phát triển thuê bao di động hầu như đã bão hòa và có xu hướng tiệm cận với nhu cầu thực tế của thị trường và dân số Việt Nam.    

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/viettel-vinaphone-va-mobifone-dung-phat-hanh-sim-dien-.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/viettel-vinaphone-va-mobifone-dung-phat-hanh-sim-dien-thoai-moi-tu-1-6-d125978.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Viettel , Vinaphone , Mobifone , sim điện thoại