Ví như cua Hoàng đế, loại cua này thơm ngon mà giá lại rẻ bất ngờ
Thứ sáu, 17/03/2023 11:37

hiều người vẫn ví loại cua cù kỳ như cua Hoàng đế của Việt Nam. Loại cua này giá rẻ bất ngờ, mỗi cân chỉ từ 200.000 – 350.000 đồng, được nhiều người săn tìm.

Cua cù kỳ còn gọi là cua đá là một loại đặc sản của Quảng Ninh. Loại cua này được ví như cua hoàng đế của Việt Nam mà giá thành lại rẻ bất ngờ. Chúng được gọi với cái tên đặc biệt là cù kỳ vì có chiếc mai to, di chuyển chậm chạp hơn các loại cua biển khác với đôi chân co rúm lại. Nhiều người rất thích đặc sản này vì thịt săn chắc, thơm ngon, càng của chúng lại to.

Cua cù kỳ được nhiều người tìm mua vì giá thành rẻ, ngon hơn ghẹ và chế biến được nhiều món. Theo kinh nghiệm của những người dân ở vùng biển, cù kỳ đen là ngon nhất vì hiếm, khó đánh bắt mà thịt dày, chắc. Giá mỗi kg cua cù kỳ được bán giá trên thị trường từ 200.000 - 400.000 đồng/kg, tùy theo mùa.

Ví như cua Hoàng đế, loại cua này thơm ngon mà giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Cua cù kỳ vào mùa được bán giá cao mà nhiều khi phải đặt mới có hàng

Từng thưởng thức đặc sản cua hoàng đế Việt Nam này, anh Trần Văn Ngọt chia sẻ: "Tuy không nhiều thịt giống với các cua khác nhưng loại cua này ăn thịt ngọt, thơm, gạch béo. So với ghẹ, ăn đậm đà hơn. Phần thịt ở càng của chúng mềm, đậm đà. Nhà mình bọn trẻ rất thích ăn loại cua này. Cứ vào mùa là gần như tuần nào gia đình cũng mua về vài lần. Mình thường mua về nấu bún, làm sốt me cho món nhậu hoặc xay ra làm canh cua, nước lẩu".

Theo các tiểu thương, trước đây cua cù kỳ không mấy người quan tâm. Người dân vùng biển cũng ít khai thác để bán loại cua này. Bởi vậy mà giá thành của chúng rất rẻ. Thế nhưng, vài năm trở lại đây các thương lái mua nhiều nên người dân khai thác nhiều hơn. Giá của cua cù kỳ cũng tăng hơn nhiều.

Ví như cua Hoàng đế, loại cua này thơm ngon mà giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 3.

Cù kỳ được nhiều người ví như cua hoàng đế Việt Nam

Chị Thanh – một tiểu thương buôn bán hải sản cho biết, vào mùa mỗi ngày cửa hàng chị cũng bán được ra tới cả tạ cù kỳ. Loại cù kỳ đen ít thịt hơn nhưng gạch nhiều, béo ngậy nên nhiều người mua thích. So với cua hoàng đế, giá cua hoàng đế Việt Nam này mềm hơn rất nhiều.

"Giá cua hoàng đế Việt Nam này sẽ tùy theo kích thước. Chẳng hạn, loại 1kg khoảng 4 - 5 con có giá 390.000 đồng, loại 1kg có 7 - 8 con/kg giá 250.000 đồng, nhỏ hơn khoảng chục con mỗi cân thì giá 200.000 đồng. Những khách mua sỉ thì giá thấp hơn. Vào mùa, nhu cầu tăng nên nhiều khi khách phải đặt trước mới có hàng để trả" – chị chia sẻ.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vi-nhu-cua-hoang-de-loai-cua-nay-thom-ngon-ma-gia-lai-re-bat-ngo-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vi-nhu-cua-hoang-de-loai-cua-nay-thom-ngon-ma-gia-lai-re-bat-ngo-162230317085607139.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Cua cù kỳ , cua Hoàng đế của Việt Nam