Cho rằng nhóm của anh Trực có liên quan đến vụ va quẹt xe với mình, Kiệt gọi Huỳnh Anh và Hải đến đánh trả. Hậu quả anh Trực bị Huỳnh Anh đâm chết.
|
Bị cáo Nguyễn Huỳnh Anh phải trả giá cho hành vi côn đồ |
Ngày 26/4, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, không tố giác tội phạm” do 3 bị cáo là Nguyễn Huỳnh Anh (SN 1984), Nguyễn Duy Hải (SN 1993, cùng ngụ quận 1) và Trần Anh Kiệt (SN 1973, ngụ quận 10) thực hiện.
Theo cáo trạng, khoảng 21h30 đêm 6/4/2011, sau khi uống rượu với nhóm bạn tại quán nhậu ở phường Đa Kao, quận 1 thì Kiệt 1 mình chạy xe máy về nhà tại đường Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10. Về gần tới nhà, Kiệt có xảy ra va quẹt với 1 người đi đường khác và bị trầy xước tay chân. Thấy nhiều người đứng xem, nhưng do say rượu nên Kiệt không biết ai đã va chạm với mình. Sợ bị đánh, Kiệt gọi điện thoại cho Huỳnh Anh nói mới bị va quẹt xe và có nhiều người bao vây nhờ đến đánh giúp. Sau đó, Kiệt đã được người nhà đưa về. Nhận được điện thoại, Huỳnh Anh xuống bếp lấy 1 con dao (dài 30cm) lận lưng và nhờ Hải lấy xe chở đến nhà của Kiệt.
Đến nơi, cả 2 biết mọi chuyện đã được giải quyết xong nên cùng với Kiệt đi tìm quán nhậu tiếp. Trên đường đi 3 người thấy 1 nhóm đang ngồi nhậu, trong đó có vợ chồng anh Ngô Viết Trực và anh Nguyễn Kim Minh. Cho rằng anh Minh là người đã va quẹt xe với mình lúc nãy nên Kiệt tiến tới dùng tay đánh anh Minh. Lúc này, anh Trực vừa đứng lên can ngăn thì bị Huỳnh Anh rút dao đâm 1 nhát thấu ngực gục tại chỗ. Chưa dừng lại, tên này xông tới đâm anh Minh nhiều nhát gây thương tích. Thấy đánh nhau, 1 số bảo vệ dân phố có mặt gần đó chạy đến can thiệp nhưng Huỳnh Anh và Hải đã lên xe tẩu thoát, Kiệt cũng về nhà ngay sau đó.
Anh Minh và anh Trực được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 115 (quận 10) nhưng do vết đâm trúng tim, anh Trực đã tử vong ngay trong đêm.
Sau khi gây án và biết tin anh Trực đã tử vong, Kiệt, Huỳnh Anh và Hải đã bỏ trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của gia đình, cả 3 đã đến cơ quan công an đầu thú.
Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của 3 bị cáo đã xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác và gây mất trật tự công cộng. Sau khi xem xét hành vi phạm tội của từng bị cáo HĐXX tuyên phạt Nguyễn Huỳnh Anh mức án chung thân về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”, Nguyễn Duy Hải 6 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”, “gây rối trật tự công cộng” và Trần Anh Kiệt 1 năm tù cho hưởng án treo về tội “gây rối trật tự công cộng”.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại